Theo tờ DigiTimes, Intel được cho là đang có kế hoạch hạ giá dòng chip Core thế hệ 12 xuống đến 20% trong thời gian tới.

Tin đồn: Intel dự kiến giảm đến 20% giá thành dòng vi xử lý Core thế hệ 12 - Image 1

Như chúng ta đã biết, Intel đã lặng thầm tăng giá bán lẻ của dòng vi xử lý Core thế hệ 12 bắt đầu từ tháng 1/2023. Tuy nhiên, chưa đầy một tháng nhà xanh đã đảo ngược quyết định của mình, thậm chí còn hạ giá xuống đến 20% theo như thông tin tờ DigiTimes mới đây đăng tải.

Được biết, nếu kế hoạch tăng giá của Intel không thay đổi thì giá của vi xử lý Core i9-12900K sẽ tăng từ 589 USD lên 649 USD. Tuy nhiên, sau khi giảm giá 20%, giá bán của mẫu CPU này sẽ giảm xuống còn 518 USD, còn thấp hơn cả giá bán trước đợt tăng giá là 589 USD.

Tin đồn: Intel dự kiến giảm đến 20% giá thành dòng vi xử lý Core thế hệ 12 - Image 2

Giá thành dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 12 trước/sau khi tăng giá và hạ giá 20% tại thị trường Bắc Mỹ. Ảnh: @harukaze5719 (Twitter).

Theo nhận định từ trang tin công nghệ Wccftech, động thái này của Intel nếu có thật sẽ là thông tin tốt lành dành cho người dùng và nó có thể đến từ kết quả kinh doanh không mấy thuận lợi của nhà xanh trong thời gian vừa qua.

Các báo cáo tài chính gần đây của Intel cho thấy doanh thu mảng điện toán máy khách chủ lực đã giảm 36% so với cùng kỳ năm 2021 và 23% so với Quý 4 cùng năm. Không chỉ tình hình kinh doanh tồi tệ, một số báo cáo còn nhận định Intel đang sa lầy trên thị trường PC so với đối thủ chính AMD. Dù chính bản thân thị trường này đang trong giai đoạn suy thoái, các cửa hàng bán lẻ linh kiện PC toàn cầu vẫn tồn kho lượng lớn sản phẩm của Intel không được người dùng đoái hoài đến.

Tin đồn: Intel dự kiến giảm đến 20% giá thành dòng vi xử lý Core thế hệ 12 - Image 3

Tình hình kinh doanh thất bát cùng những khoản lỗ đậm của Intel trong Quý 4/2021 và 2022. Ảnh: Wccftech.

Đó có thể là một trong nhiều lý do khiến Intel dự kiến cắt giảm giá bán đến 20% cho dòng vi xử lý Core thế hệ 12 của mình. Như đã nói ở trên, việc giảm đến 20% sẽ khiến những mẫu chip này có giá thành thấp hơn cả giá bán lẻ đề nghị MSRP (Ít nhất là trên giấy tờ). Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mức giảm này của dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 12 chỉ áp dụng ở một số thị trường nhất định và rất tiếc là chưa bao gồm thị trường Việt Nam.

Nguồn: Wccftech dẫn từ DigiTimes, @harukaze5719 (Twitter).

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

AMD hé lộ giá các vi xử lý Ryzen 7000X3D Series, mở bán chính thức từ ngày 28/02
Intel ra thông báo ngừng sản xuất dòng vi xử lý Core “Rocket Lake” thế hệ 11
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu