Dòng vi xử lý Core thế hệ thứ tư của Intel, Haswell đang là đối tượng hứng chịu một số đợt tấn công khai thác lỗ hổng bảo mật trong thời gian gần đây. Theo như nguồn tin từ phía Intel, lỗ hổng này tồn tại bên trong chip điều khiển card đồ hoạ tích hợp của dòng chip Haswell khi chạy các ứng dụng cần đến tập lệnh đồ hoạ DirectX 12.

Intel khoá hỗ trợ tập lệnh đồ hoạ DirectX 12 trên dòng chip Haswell - Image 1

Intel đã tìm ra cách khắc phục vấn đề này bằng cách khoá hỗ trợ DirectX 12 và sẽ đưa giải pháp này vào driver đồ hoạ 15.40.44.5107 sắp tung ra của hãng. Qua đó, ứng dụng nào chạy tập lệnh đồ hoạ DirectX 12 sẽ không còn hoạt động với những card đồ hoạ tích hợp của Intel bao gồm:

    • Intel Iris Pro Graphics 5200/5100
    • Intel HD Graphics 5000/4600/4400/4200
    • Một số card đồ hoạ HD Graphics tích hợp trong dòng chip Intel Pentium và Celeron thế hệ thứ tư

“Chúng tôi đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật bên trong card đồ hoạ Intel Graphics có thể cho phép kẻ tấn công chiếm quyền kiểm soát trên dòng vi xử lý Intel Core thế hệ thứ tư. Do đó, Intel sẽ sớm tung ra bản cập nhật phần mềm để khắc phục vấn đề này. Và nhằm xử lý triệt để nguy cơ bảo mật nói trên, tính năng hỗ trợ tập lệnh đồ hoạ DirectX 12 sẽ bị khoá lại.”, trang chủ Intel cho hay. Nếu đang dùng card đồ hoạ tích hợp trên hệ thống máy tính trang bị chip Haswell cần chạy ứng dụng DirectX 12, bạn có thể hạ cấp driver card đồ hoạ Intel xuống bản 15.40.42.5063 hoặc cũ hơn.

Nguồn: TechPowerUp dẫn từ Intel.

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Xuất hiện ảnh thật dây nguồn PCIe Gen 5
God of War PC sẽ hỗ trợ NVIDIA DLSS lẫn AMD FSR ngay khi ra mắt
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu