AMD đã trình làng công nghệ FidelityFX Super Resolution (FSR) vào hôm 22/06 vừa qua nhưng chỉ hỗ trợ 7 đầu game và 12 game nữa trong tương lai. Tuy nhiên tại thời điểm này, bạn có thể trải nghiệm tính năng FSR của AMD trên tựa game đình đám đã được 8 năm tuổi đời – Grand Theft Auto V (GTA V). Dù chưa được AMD chính thức hỗ trợ nhưng NarutoUA, một modder khá có tiếng trên cộng đồng mod GTA V đã tung ra bản mod tích hợp FSR cho game.

Xuất hiện bản mod GTA V hỗ trợ công nghệ hình ảnh FSR của AMD - Image 1

Theo đó, bản mod này sẽ thay thế chức năng upscaler tích hợp sẵn của GTA V bằng FSR profile và người dùng có thể kích hoạt bằng cách thay đổi trị số trong mục Frame Scaling Mode của thiết lập Advanced Graphics trong game.

Xuất hiện bản mod GTA V hỗ trợ công nghệ hình ảnh FSR của AMD - Image 2

AMD nói rằng FSR sẽ là công nghệ mã nguồn mở nhưng hiện tại thì chưa. Do đó, NarutoUA đã dùng một tệp DLL được biên dịch trước (precompiled DLL) từ game đã hỗ trợ FSR sẵn. Bạn có thể xem đoạn video so sánh trước và sau khi dùng FSR trên tựa game GTA V bên dưới. Mã nguồn của mod này đã được tải lên mạng chia sẻ GitHub cho phép người dùng đánh giá và có thể biên dịch lại nếu muốn.

Nguồn: TechPowerUp

Xếp hạng: 1 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

ASUS và MSI lên danh sách bo mạch chủ/vi xử lý tương thích TPM 2.0
Sau ASUS và MSI, Gigabyte và ASRock thông báo các dòng bo mạch chủ hỗ trợ TPM 2.0
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu