Bên cạnh hai dòng vi xử lý non-K 65W và T-Series 35W, Intel cũng hé lộ dòng vi xử lý Core thế hệ 13 dành cho laptop, với kiến trúc Raptor Lake tương đồng với phiên bản máy bàn.

Intel trình làng dòng vi xử lý Core thế hệ 13 dành cho laptop - Image 1

Các biến thể chip mới của Intel dành cho laptop sẽ được phân ra thành 4 dòng: HX-Series, H-Series, P-Series và U-Series.

Intel khẳng định HX-Series sẽ là dòng chip laptop có hiệu năng mạnh mẽ nhất từng xuất hiện trên thị trường với mức xung nhịp đạt ngưỡng 5.6GHz. Các mẫu chip thuộc HX-Series sẽ có số nhân lên đến 24, với thành phần 8 nhân P hiệu suất cao và 16 nhân E tiết kiệm năng lượng trên nền tảng thiết kế chip lai Raptor Lake.

Intel trình làng dòng vi xử lý Core thế hệ 13 dành cho laptop - Image 2

Cận cảnh bên trong vi xử lý dòng HX-Series. Ảnh: Intel.

Những vi xử lý HX-Series (với công suất TDP 55W) được thiết kế dành đối tượng người dùng game thủ, nhà sáng tạo nội dung và kỹ sư, qua đó chúng cần đến hệ thống tản nhiệt tinh vi và có giá thành khá cao.

Intel Core i9-13950HX sẽ là mẫu chip laptop mạnh nhất được công ty Mỹ mở bán sau khi công bố, với hiệu năng đa nhân cao hơn 49% so với người tiền nhiệm Core i9-12900HK. Hơn nữa, nhà xanh còn nhận định Core i9-13950HX còn mạnh hơn cả bộ đôi M1 Max và M2 của Apple.

Intel trình làng dòng vi xử lý Core thế hệ 13 dành cho laptop - Image 3

Cận cảnh bên trong vi xử lý dòng P-Series. Ảnh: Intel.

Trong khi đó, dòng chip H-Series (45W) của Intel được thiết kế dành cho laptop mỏng cấu hình cao, P-Series (28W) hướng đến laptop mỏng nhẹ tầm trung và cuối cùng là U-Series (15W) dành cho laptop phổ thông hiện đại. Qua đó, dải sản phẩm chip thế hệ 13 của Intel sẽ trải dài trên mọi phân khúc từ laptop siêu mỏng cho đến siêu phẩm chơi game di động đỉnh cao.

Intel trình làng dòng vi xử lý Core thế hệ 13 dành cho laptop - Image 4

Cận cảnh bên trong vi xử lý dòng U-Series. Ảnh: Intel.

Tất cả laptop trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ 13 đều hỗ trợ chuẩn mạng không dây WiFi 6E để đảm bảo chất lượng kết nối mạng tốt nhất, bên cạnh Thunderbolt 4. Ngoài ra, Intel tiếp tục tích hợp dòng card đồ họa tích hợp Iris Xe của mình trên vi xử lý, cho phép người dùng có thể thực hiện những tác vụ hay chơi game nhẹ nhàng mà không cần đến card rời.

Intel cho biết dải sản phẩm vi xử lý Core thế hệ 13 sẽ xuất hiện trên hơn 250 mẫu laptop trong năm 2023.

Nguồn: TrustedReviews.

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Intel ra mắt các vi xử lý máy bàn TDP 35W và 65W thế hệ 13 “Raptor Lake”, giá từ 109 USD
NVIDIA chính thức công bố card đồ họa GeForce RTX 4070 Ti, hiệu năng tương đương RTX 3090 Ti với giá từ 18.8 triệu đồng
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu