Sau nhiều năm chờ đợi, AMD cuối cùng đã bật đèn xanh cho các đối tác sản xuất bo mạch chủ chính thức hỗ trợ vi xử lý Ryzen 5000 Series “Vermeer” thông qua cập nhật BIOS dành cho bo mạch chủ chipset X370.

Trước đó đã xuất hiện nhiều bản BIOS bị rò rỉ hỗ trợ một lượng nhỏ vi xử lý Vermeer, cũng như nhiều nhà sản xuất công bố BIOS tương thích chipset 300 Series trên trang chủ của mình. Tuy nhiên, tất cả đều “bay màu” chóng vánh dưới sự tác động mạnh mẽ từ phía AMD.

Tuy nhiên, như đã đề cập, nhà đỏ đã có động thái “xuống nước” vì nhu cầu người tiêu dùng và ASRock rất nhanh khi tung ra bản BIOS chính thức cho phép chạy CPU Ryzen 5000 Series trên bo mạch chủ chipset X370. Các BIOS này đã được đưa lên trang chủ của ASRock và danh sách CPU hỗ trợ được cập nhật trong hình dưới:

ASRock tung BIOS chính thức hỗ trợ vi xử lý Ryzen 5000 Series cho bo mạch chủ X370 - Image 1

Danh sách CPU Ryzen 5000 Series chạy được trên bo mạch chủ X370 Pro4. Ảnh: ASRock.

Ngoài ASRock, các nhà sản xuất khác sẽ sớm cập nhật phiên bản BIOS hỗ trợ chipset X370 lên trang chủ của mình. Cần lưu ý, do giới hạn dung lượng của BIOS, AMD đã loại các vi xử lý Bristol Ridge ra khỏi danh sách hỗ trợ, vì thế người dùng nên xem xét kỹ trước khi quyết định nâng cấp các bản BIOS này.

Nguồn: Videocardz

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Lộ ảnh mẫu card RTX 3080 12GB đầu tiên đến từ EVGA
NVIDIA giới thiệu công nghệ DLDSR, đáp trả RSR của AMD
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu