Đây là lần đầu tiên kể từ khi giới thiệu dòng card RTX 30 Series, NVIDIA đã chính thức tăng giá các phiên bản Founders Edition (FE) lên 6%.

Với việc các đồng tiền số đang chiều hướng giảm giá trị và số lượng card sẵn hàng tốt hơn trong tháng 1 năm nay, NVIDIA quyết định đây là thời điểm chính muồi để tăng giá những chiếc card đồ hoạ bản mẫu (reference card) của mình. Được biết lần điều chỉnh giá mới này của NVIDIA chỉ ảnh hưởng ở khu vực châu Âu, nhưng cũng có một số thông tin khẳng định công ty sẽ thực hiện điều tương tự tại thị trường Anh Quốc.

Nguồn tin về động thái này của NVIDIA được chia sẻ thông qua máy chủ Discord có tên là StockDrops.

NVIDIA âm thầm tăng giá dòng card RTX 30 Series bản Founders tại châu Âu - Image 1

NVIDIA tăng giá dòng card RTX 30 Series bản Founders. Ảnh: StockDrops (Discord).

Trung bình các mẫu card RTX 30 Series FE giờ đã đắt hơn 5.5%, nhìn sơ qua có vẻ như con số tăng không nhiều nhưng nếu nhìn vào giá của RTX 3090 FE thì mức chênh lệch đã đạt 100 EUR được xem là rất đáng kể.

NVIDIA âm thầm tăng giá dòng card RTX 30 Series bản Founders tại châu Âu - Image 2 NVIDIA âm thầm tăng giá dòng card RTX 30 Series bản Founders tại châu Âu - Image 3

Giá niêm yết MSRP card RTX 3080 trước (trên) và sau khi lên giá. Ảnh: NVIDIA Germany.

NVIDIA âm thầm tăng giá dòng card RTX 30 Series bản Founders tại châu Âu - Image 4 NVIDIA âm thầm tăng giá dòng card RTX 30 Series bản Founders tại châu Âu - Image 5

Giá niêm yết MSRP card RTX 3070 trước (trên) và sau khi lên giá. Ảnh: NVIDIA Germany.

Những chiếc card FE của NVIDIA từng được xem là giải pháp cứu cánh của game thủ để đầu tư cho hệ thống của mình ở mức giá niêm yết MSRP. Tuy nhiên, chúng chỉ được bán thông qua cửa hàng online trên website NVIDIA và một số đối tác nhà bán nhất định (như BestBuy ở Mỹ hoặc NBB ở Đức). Vào thời điểm này, vẫn chưa rõ liệu động thái tăng giá card FE của NVIDIA ở châu Âu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá các phiên bản card custom hoặc giá ở những châu lục khác.

NVIDIA âm thầm tăng giá dòng card RTX 30 Series bản Founders tại châu Âu - Image 6

Nguồn: Videocardz dẫn từ NVIDIA Germany, HardwareLuxx.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Rò rỉ benchmark hiệu năng, Intel Arc Alchemist HPG “out trình” NVIDIA RTX 3070 Ti
Giá card đồ hoạ cuối cùng đã chịu giảm ở thị trường châu Âu
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu