Hệ thống dữ liệu benchmark của SiSoftware vừa bất ngờ xuất hiện một hệ thống sử dụng card đồ hoạ được cho là thuộc dòng Arc Alchemist của Intel sắp ra mắt. Đó là mẫu Intel Xe-HPG với 512 đơn vị xử lý (Execution Units – EU) chạy mức xung 2.1GHz.

Theo tài khoản Twitter công nghệ @TUM_APISAK, qua kết quả benchmark bị rò rỉ, Xe-HPG sở hữu 4096 nhân thuộc silicon DG2-512EU của Intel. Chiếc card này được thử nghiệm trên nền tảng Coffee Lake-S do đó có thể xác định ngay đây là phiên bản máy bàn không phải di động.

Thông tin trích từ dữ liệu của SiSoftware cho thấy Xe-HPG đang chạy xung 2.1GHz tuy nhiên chưa thể khẳng định đây là xung gốc hay xung tăng tốc. Hơn nữa, chiếc card đồ hoạ rời của Intel có dung lượng bộ nhớ 12.8GB, nhưng có thể đây là lỗi hiển thị từ dữ liệu benchmark của SiSoftware. Vì theo dự kiến, mẫu card đầu bảng thuộc dòng Arc Alchemist của Intel sẽ sở hữu đến 16GB bộ nhớ GDDR6 với băng tần 256-bit.

Rò rỉ benchmark hiệu năng, Intel Arc Alchemist HPG "out trình" NVIDIA RTX 3070 Ti - Image 1

Card đồ hoạ Intel Arc Alchemist với 512EU. Ảnh: SiSoftware.

Về hiệu năng, nếu nhìn vào thông số General Purpose Processing của nhân đồ hoạ, Intel Xe-HPG đạt điểm số cao hơn so với RTX 3070 Ti của NVIDIA. Cụ thể, chiếc card của nhà xanh đạt 9017.52 Mpix/s trong khi đó đại diện phía NVIDIA chỉ đạt 8369.51 Mpix/s, tức là cao hơn 7.7%.

Rò rỉ benchmark hiệu năng, Intel Arc Alchemist HPG "out trình" NVIDIA RTX 3070 Ti - Image 2 Rò rỉ benchmark hiệu năng, Intel Arc Alchemist HPG "out trình" NVIDIA RTX 3070 Ti - Image 3

Intel Arc Alchemist với 512EU (trên) vs NVIDIA RTX 3070 Ti. Ảnh: SiSoftware.

So sánh về các chỉ số khác, đại diện dòng Arc Alchemist có vẻ chiếm ưu thế hơn trong các bài thử nghiệm half-float, double-float và quad-float nhưng thua RTX 3070 Ti ở hạng mục single-float.

Đã có nhiều tin đồn gần đây cho rằng Intel Xe-HPG sẽ có xung nhịp lên đến 2.5GHz và công suất tiêu thụ tầm 225W. Và nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với RTX 3070 với hiệu năng tương đương hoặc mạnh hơn RTX 3070 Ti. NVIDIA biết rõ điều này, đó là lý do vì sao nhà xanh lá đã chuẩn bị làm mới mẫu card RTX 3070 Ti của mình với bộ nhớ nâng cấp lên 16GB để đáp trả Intel.

Rò rỉ benchmark hiệu năng, Intel Arc Alchemist HPG "out trình" NVIDIA RTX 3070 Ti - Image 4 Rò rỉ benchmark hiệu năng, Intel Arc Alchemist HPG "out trình" NVIDIA RTX 3070 Ti - Image 5

Ảnh thật của Intel Arc Alchemist 512EU. Ảnh: Moore’s Law is Dead.

Dòng card đồ hoạ rời Intel Arc Alchemist sẽ chính thức ra mắt trong Quý 1 năm nay, nhưng có thể người dùng bản máy bàn phải đợi lâu hơn vì Intel tới thời điểm hiện tại chỉ mới trình làng vài hệ thống OEM di động kèm dòng card này.

Rò rỉ benchmark hiệu năng, Intel Arc Alchemist HPG "out trình" NVIDIA RTX 3070 Ti - Image 6

Nguồn: Videocardz dẫn từ SiSoftware@TUM_APISAK (Twitter).

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

RTX 3050 mạnh hơn bất kỳ mẫu card nào không hỗ trợ Ray Tracing khi kích hoạt công nghệ này
NVIDIA âm thầm tăng giá dòng card RTX 30 Series bản Founders tại châu Âu
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu