RTX 4090 bản custom có thể được nhà sản xuất trang bị bộ tản nhiệt khủng với 13 ống đồng dẫn nhiệt để làm mát con quái vật sắp ra mắt của NVIDIA.

Với công suất xử lý đồ họa tổng (TGP) đạt 450W và giới hạn công suất thiết lập ở mức 600W, mẫu card đồ họa đầu bảng GeForce RTX 4090 sắp ra mắt của NVIDIA chắc chắn sẽ là sản phẩm cực hot cả về nghĩa bóng lẫn nghĩa đen nếu như nó không được làm mát tốt. Do đó, RTX 4090 rất khó được các nhà sản xuất trang bị tản nhiệt chiếm 2 khe PCIe, chiếm 3 khe thì tương đương với bản mẫu tham chiếu, vì vậy tản nhiệt của chiếc card này ở phiên bản custom chiếm đến 4 khe PCIe sẽ trở thành tiêu chuẩn chung cho các đối tác sản xuất của NVIDIA (Nhất là ở thời điểm này, những chiếc card đồ họa RTX 4090 bản custom bị rò rỉ hình ảnh đều sử dụng thiết kế tản nhiệt 4 khe PCIe).

Tản nhiệt card đồ họa RTX 4090 sở hữu... 13 ống đồng dẫn nhiệt - Image 1 Tản nhiệt card đồ họa RTX 4090 sở hữu... 13 ống đồng dẫn nhiệt - Image 2

ZOTAC RTX 4090 AMP Extreme AIRO (trên) và RTX 4090 phiên bản dành cho máy bộ Lenovo Legion. Ảnh: Videocardz, GURU3D.

Theo nguồn tin từ Twitter công nghệ “wxnod”, người từng rò rỉ thông tin hình ảnh hộp card ZOTAC và GIGABYTE RTX 4090 trước đây, nay đã trở lại với những ảnh chụp được cho là bộ tản nhiệt của card đồ họa RTX 4090 bản custom (hoặc có thể là RTX 4080). Bộ tản nhiệt gồm nhiều lớp lá nhôm ghép chặt vào nhau và được dẫn nhiệt thông qua 13 ống dẫn  đồng dày 6mm.

Tản nhiệt card đồ họa RTX 4090 sở hữu... 13 ống đồng dẫn nhiệt - Image 3

Những ống này không tiếp xúc trực tiếp với nhân GPU mà thông qua một buồng hơi bằng đồng đóng vai trò là mặt tiếp xúc dành cho nhân GPU, và có thể là các chip nhớ nằm xung quanh nó.

Tản nhiệt card đồ họa RTX 4090 sở hữu... 13 ống đồng dẫn nhiệt - Image 4

Nguồn: TechPowerUp dẫn từ wxnod (Twitter).

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Intel, ARM và NVIDIA đề xuất định dạng 8-bit FP mới để tăng tốc xử lý AI
Hoa Kỳ tăng cường lệnh cấm xuất khẩu lên Trung Quốc, hạn chế tiếp cận công nghệ sản xuất chip
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu