Thay vì phải dù những ứng dụng đến từ nhà sản xuất chính chủ, người dùng Windows 11 sẽ sớm có cơ hội tùy biến đèn LED RGB trên thiết bị ngoại vi bằng giải pháp đến từ nhà Microsoft.

Windows 11 sẽ sớm cho phép người dùng tùy biến hiệu ứng đèn LED RGB - Image 1

Giao diện tùy chỉnh đèn LED RGB dành cho bàn phím chơi game trên Windows 11. Ảnh: Albacore.

Theo Twitter công nghệ Albacore chuyên về hệ điều hành Windows, Microsoft hiện đang phát triển tính năng cho phép người dùng có thể tùy chỉnh một số tác vụ cơ bản trong đó có điều chỉnh thông số đèn LED RGB trên các thiết bị ngoại vi. Điều mà người dùng gần như không thể thực hiện được nếu không cài đặt phần mềm từ nhà sản xuất chính chủ như Corsair iCUE, Razer Synapse, Logitech G HUB, v.v…

Một số hình ảnh chụp màn hình từ bản build Windows 11 mới nhất được Albacore chia sẻ trên Twitter cho thấy tính năng này sẽ sớm xuất hiện trong thời gian tới. Trong cửa sổ lựa chọn cá nhân hóa sẽ mở ra cửa sổ Windows hiển thị một số tùy chỉnh về độ sáng, hiệu ứng đèn, tốc độ thể hiện, màu sắc áp dụng trên các thiết bị ngoại vi như bàn phím chơi game, chuột chơi game hay tai nghe.

Windows 11 sẽ sớm cho phép người dùng tùy biến hiệu ứng đèn LED RGB - Image 2

Giao diện tùy chỉnh đèn LED RGB trên Windows 11. Ảnh: Albacore.

Ngoài bàn phím, chuột chơi game, ở ảnh chụp màn hình trên chúng ta có thể thấy tính năng này của Windows 11 còn cho phép người dùng tùy biến cả bộ Stream Deck MK.2 của Corsair. Qua đó, có thể ngầm hiểu với bản build Windows 11 mới nhất, người dùng có thể tùy chỉnh thông số cho tất cả các thiết bị ngoại vi cắm qua cổng USB bằng tính năng có sẵn của hệ điều hành, dù khả năng chỉ dừng lại ở mức độ cơ bản chứ không quá sâu như phần mềm chính chủ của nhà sản xuất.

Đối với bo mạch chủ hay card đồ họa có đèn LED RGB, vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào cho biết tính năng tùy biến của Windows có thể can thiệp vào thông số đèn LED của hai linh kiện này, dù về kỹ thuật là hoàn toàn có khả năng. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào năng lực từ đội ngũ phát triển hệ điều hành Windows của Microsoft.

Nguồn: Videocardz dẫn từ Albacore (Twitter).

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Acer mở bán card đồ họa Predator BiFrost Arc A770 16GB với giá 350 USD
[PR] ASUS mở bán siêu laptop chơi game ROG Strix SCAR 18 trang bị chip Intel thế hệ 13 và card đồ hoạ RTX 40 Series đầu tiên tại Việt Nam
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu