Trên diễn đàn công nghệ Ali213 của Trung Quốc, một người dùng đã đăng tải một số hình ảnh liên quan đến benchmark hiệu năng của chiếc máy chơi game cầm tay Steam Deck. Được biết chiếc Steam Deck này là bản mẫu được Valve bàn giao cho một số nhà phát triển phần mềm nhưng bằng một cách nào đó, nó lại lọt được vào tay người dùng diễn đàn nói trên. Theo một số hình ảnh được đăng tải, Valve vẫn còn nhiều việc phải làm trong việc chuyển ngữ giao diện sang tiếng Trung, tuy nhiên điều này cũng không quá quan trọng đối với người dùng ngoài Trung Quốc.

Có vẻ như Steam Deck hoạt động khá tốt với cấu hình đã được công bố trước đó dù chỉ được thử nghiệm với 4 tựa game bao gồm Shadow of the Tomb Raider, Doom, Cyberpunk 2077 và DOTA 2. Với tựa game Cyberpunk 2077, chơi ổn trên máy tính để bàn đã là một việc tương đối khó khăn huống hồ gì đây là chơi trên Steam Deck, kết quả là máy chơi game cầm tay của Valve chỉ đảm bảo được mức FPS dao động từ  20 đến 30 FPS nhưng là với thiết lập đồ hoạ cao.

Lộ benchmark hiệu năng Steam Deck, có thể cân được 60 FPS - Image 1

Trong khi đó, những tựa game còn lại Steam Deck đem lại mức FPS khả quan hơn rất nhiều. Cụ thể, DOTA 2 có FPS trung bình khoảng 47 FPS ở thiết lập đồ hoạ cao và chạm mốc 80 FPS với thiết lập thấp. DOOM duy trì mức FPS 60 khi chơi với thiết lập đồ hoạ trung bình, và rớt xuống 46 FPS khi đẩy cao cấu hình đồ hoạ. Cuối cùng là Shadow of the Tomb Raider, tựa game này chạy cũng khá ổn khi đạt 36 FPS trung bình khi thử nghiệm bằng công cụ benchmark của game, và đạt mốc 60 FPS khi tuỳ chỉnh tay vài thông số đồ hoạ. Qua đây có thể thấy Valve vô cùng thận trọng với chiếc Steam Deck của mình khi chỉ kỳ vọng cỗ máy chơi game cầm tay của mình đạt được cột mốc 30 FPS trên mọi tựa game. Tuy nhiên, người dùng có thể toàn quyền tuỳ biến thiết lập đồ hoạ game để Steam Deck vượt qua 30 FPS miễn là nó không ảnh hưởng quá tiêu cực đến trải nghiệm hình ảnh của họ. Và điều đó dẫn đến một câu hỏi: Liệu thiết lập đồ hoạ cao có thực sự quan trọng khi chơi game trên màn hình chỉ có kích cỡ 7″?

Video thử nghiệm Steam Deck bạn đọc có thể xem tại đây.

Nguồn: TechPowerUp dẫn từ Ali213Tom’s Hardware.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Microsoft sắp cho phép bên thứ ba mở chợ ứng dụng trên Windows Store
Dòng vi xử lý AMD Ryzen Threadripper 5000 Series có nguy cơ lỡ hẹn tới năm sau
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu