Những game thủ đang chơi tựa game mới còn trong quá trình Early Access của Amazon, New World, đã báo lại với trang tin công nghệ Windows Central về việc card đồ hoạ RTX 3090 của họ bỗng dưng biến thành “cục gạch” chỉ sau 15-30 phút chơi game.

Tựa game mới của Amazon khiến nhiều mẫu card RTX 3090 đột nhiên "bay màu" - Image 1

Có vẻ như đây không phải là thời điểm thích hợp để chơi New World. Các bản closed Beta và Alpha của tựa game này đang nhận nhiều phản ánh về vấn đề làm “bay màu” card RTX 3090 của game thủ trên diễn đàn chính thức của New World.

Phần lớn nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là việc RTX 3090 khi chơi New World nhiệt độ hoạt động rất nóng và công suất lên xuống thất thường. Được biết tựa game của Amazon đã mở khoá số khung hình tại màn hình menu chính, qua đó dẫn đến hiện trạng các tụ điện trên card phát ra tiếng vo ve (giống với tình trạng coil whine của card đồ hoạ). Đáng nói là trong số các hãng sản xuất card RTX 3090 bị ảnh hưởng vì New World, EVGA lại là cái tên bị đem ra tế nhiều nhất.

Tựa game mới của Amazon khiến nhiều mẫu card RTX 3090 đột nhiên "bay màu" - Image 2

Lời khuyên chân thành dành cho game thủ là đừng chơi New World vào lúc này, cho đến khi nào nhà phát triển game lên tiếng xác nhận lỗi và hứa hẹn đưa ra bản vá lỗi sớm nhất có thể.

Cập nhật: Amazon Games đã ra thông báo như sau:

New World phiên bản closed Beta đã đón nhận hàng trăm nghìn game thủ vào hôm 20/07 vừa qua với tổng số giờ chơi lên đến hàng triệu giờ. Chúng tôi đã nhận được vài báo cáo từ người chơi đang dùng card đồ hoạ hiệu suất cao bị hỏng phần cứng khi chơi New World.

New World sử dụng tập lệnh đồ hoạ DirectX được cung cấp từ nền tảng Windows API. Chúng tôi không thấy bất kỳ vấn đề nào khi thử nghiệm với RTX 3090, ngay cả trong bản beta lẫn alpha trong nhiều tháng trước khi tung ra tựa game.

New World bản closed Beta rất an toàn để chơi. Ngoài ra, để đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng, chúng tôi đã triển khai bản vá lỗi trong ngày 21/07 để khoá số khung hình ở màn hình menu. Chúng tôi rất trân trọng sự ủng hộ của người chơi trên toàn cầu với tựa game New World, và sẽ luôn lắng nghe những phản hồi quý báu qua bản game Beta và hơn thế nữa.

Dưới đây là bài đăng gốc của game thủ báo lỗi hư card EVGA RTX 3090 FTW3 Ultra trên diễn đàn New World:

Tựa game mới của Amazon khiến nhiều mẫu card RTX 3090 đột nhiên "bay màu" - Image 3

New World hiện đang được Amazon cho phép game thủ đặt trước với giá 40 USD và sẽ ra mắt chính thức vào ngày 31/08/2021. Với việc thời gian trình làng sắp cận kề, New World lại gặp hạn khi khiến nhiều chiếc card RTX 3090 giá trị lớn ra đi một cách đột ngột như vậy. Game thủ nào đang gặp vấn đề kể trên nên nhanh chóng gửi card đi bảo hành trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Videocardz

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Vi xử lý Intel Core i9-12900K vượt mặt AMD Ryzen 9 5950X trong bài test Cinebench R20
CAPCOM tung ra bản vá 1.03 cho RE: Village, cải thiện hiệu năng với công nghệ AMD FSR
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu