Với việc thị trường tiền số đang lao dốc không phanh ở thời điểm hiện tại, giới thợ đào và quản lý phòng game Trung Quốc đang ra sức rao bán card đồ họa để cắt lỗ.

Vào thời điểm tháng 2 năm ngoái, khi giá tiền số Bitcoin tăng phi mã hằng ngày cũng như người dân bị cấm đến khu vực công cộng để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, các phòng game Trung Quốc dần chuyển đổi vai trò sang thợ đào khi thu mua số lượng lớn card đồ họa để cày tiền số để kiếm lời. Tuy nhiên, tình hình trong vài tháng qua đã thay đổi tất cả.

Tiền số mất giá, thợ đào Trung Quốc thi nhau bán tháo card đồ họa - Image 1

Thợ cày Trung Quốc đang rao bán card đồ họa số lượng lớn. Ảnh: Baidu/Hassan Mujtaba.

Hiện tại, giới thợ cày và quản lý phòng game đang ra sức rao bán card đồ họa trâu cày số lượng lớn. Chúng đang được bán thông qua hình thức đấu giá qua mạng xã hội và bạn có thể mua được chiếc card đồ họa tầm trung RTX 3060 Ti với giá khá phải chăng từ 300 đến 400 USD (tương đương 7 – 9 triệu đồng).

Với việc thị trường tiền số “đang leo dốc bằng số 5” như lúc này, dân đầu cơ, thợ đào và quản lý phòng game nhưng “biến tướng” thành thợ đào đang ở thế buộc phải bán card đồ họa, dù ban đầu được mua về với giá cao hơn rất nhiều. Tiền số Ethereum đang có xu hướng giảm giá trị từng ngày, qua đó chỉ số lợi nhuận đầu tư giờ sẽ được tính theo năm thay vì theo tháng như thường lệ. Điều này có nghĩa là những thợ đào cần kiếm lời dễ dàng giờ chỉ còn hai lựa chọn là bán card đồ họa càng sớm càng tốt để cắt lỗ, hoặc là tiếp tục cày ngày đêm với hy vọng giá trị tiền số sẽ nhảy vọt trở lại.

Tiền số mất giá, thợ đào Trung Quốc thi nhau bán tháo card đồ họa - Image 2

Các mẫu card NVIDIA RTX đang được “sale” rất mạnh tại Trung Quốc. Ảnh: Baidu.

Cần nhớ rằng đồng Ethereum đã được ấn định thời điểm chuyển đổi mô hình từ Proof of Work (POW – tạm dịch bằng chứng công việc) sang Proof of Stake (POS – bằng chứng cổ phần) giữa Quý 3 và Quý 4 năm nay, qua đó chấm dứt việc dựa vào sức mạnh của card đồ họa. Điều này gần như sẽ khiến thợ đào khó kiếm lời từ Ethereum, nếu không muốn nói là không thể.

Do đó, cách còn lại để kiếm tiền là bán tháo card đồ họa càng nhanh càng tốt, đích xác là những gì đang diễn ra trên thị trường đấu giá card đồ họa Trung Quốc mấy ngày qua. Khách hàng có thể dễ dàng tìm mua card RTX 2060 hoặc RTX 3060 Ti với giá còn thấp hơn cả giá niêm yết MSRP của NVIDIA. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là những chiếc card này có giá trị sử dụng rất thấp khi chúng đã trải qua những năm tháng cày bừa không ngừng nghỉ, hoạt động hết công suất trong thời gian dài. Nhưng ít nhất chúng cũng được bán qua hình thức đấu giá cũng như được dán mác trâu cày để khách hàng cân nhắc trước khi xuống tiền.

Tiền số mất giá, thợ đào Trung Quốc thi nhau bán tháo card đồ họa - Image 3

Nguồn: Videocardz.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Intel Arc A380 – Chơi game còn thua cả AMD Radeon RX 6400
Lắp vào hệ thống AMD, hiệu năng card đồ họa Arc A380 của Intel còn tệ hơn nữa
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu