Bắt đầu từ ngày 28/03 tới, một số điều luật mới sẽ được Valve áp dụng để hạn chế nạn giảm giá ảo, trong đó nổi bật là điều khoản ép buộc nhà phát hành không được phép giảm giá game trong vòng 28 ngày kể từ lần tăng giá cuối cùng.

Valve ra luật mới hạn chế nạn giảm giá ảo trên nền tảng Steam - Image 1

Valve vốn được biết đến là công ty có những chính sách có lợi cho người tiêu dùng khi liên quan đến vấn đề trả hàng hoàn tiền phần mềm. Họ cho phép người dùng có thể thực hiện lệnh hoàn tiền khi mua hàng (trừ nội dung tải về DLC, vật phẩm mua bán trong game hay gia hạn thuê phần mềm) trên nền tảng Steam trong vòng 2 tuần và trải nghiệm không quá 2 giờ.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp Steam linh động trong những điều luật của mình để phục vụ game thủ tốt hơn, nếu như xuất hiện vài tựa game không đảm bảo chất lượng như nhà phát hành game hứa hẹn. Như sự việc mới đây diễn ra với Battlefield 2042 là ví dụ. Theo đó, game thủ phát hiện ra họ có thể tiến hành thủ tục hoàn tiền với thảm họa FPS của EA dù đã chơi vượt quá số giờ mà chính sách của Steam quy định. Hiện tại ở thời điểm viết bài này, Battlefield 2042 chỉ đạt số lượng người chơi hàng ngày chỉ 3400, đây là mức sụt giảm nghiêm trọng so với con số cao nhất là 100000 người. Quả bom xịt mang tên Battlefield 2042 là bài học cảnh tỉnh dành cho các nhà phát hành có “tật” trình làng những tựa game thiếu chỉnh chu, độ hoàn thiện bằng con số 0 điển hình như EA, cũng như một bộ phận không nhỏ game thủ “hào phóng” bỏ tiền đặt game trước từ những nhà phát hành kiểu này.

Valve ra luật mới hạn chế nạn giảm giá ảo trên nền tảng Steam - Image 2

Bắt đầu từ ngày 28/03, Steam sẽ tập trung giải quyết một vấn đề khác ảnh hưởng lớn đến giới game thủ, đó là nạn giảm giá ảo đang diễn ra tràn lan trên nền tảng này. Và vấn nạn này không chỉ xảy ra trên Steam mà còn ở những nền tảng bán game khác. Theo đó, nhà phát hành sẽ tăng giá bán trên từng đầu game một ngày hoặc một tuần trước khi treo giá “giảm kịch sàn” vào đúng sự kiện giảm giá thường niên trên nền tảng bán hàng. Tuy nhiên, chiêu trò “khôn lỏi” nhưng không kém phần “bẩn” này sẽ không có cơ hội tái diễn khi Steam cập nhật chính sách mới có nội dung như sau:

Chi tiết luật giảm giá (Áp dụng từ ngày 28/03/2022):

  • Nhà bán có thể chạy chương trình giảm giá, nhưng một khi kết thúc chương trình, nhà bán không thể khởi động chương trình giảm giá nào khác trong vòng 28 ngày.
  • Nhà bán không thể hạ giá sản phẩm của mình trong vòng 28 ngày sau khi đã tăng giá.
  • Chương trình giảm giá không thể thực hiện trong vòng 28 ngày kể từ lần cuối cùng giảm giá, ngoại trừ các sự kiện giảm giá theo mùa trên nền tảng Steam.
  • Giảm giá trong mùa sale trên nền tảng Steam không thể thực hiện được trong vòng 28 ngày kể từ ngày phát hành tựa game, trong vòng 28 ngày kể từ khi đợt giảm giá mở bán game kết thúc hoặc trong vòng 28 ngày sau khi đã tăng giá bán.
  • Nhà bán không thể thay đổi giá bán khi chương trình khuyến mãi đang diễn ra hoặc đã lên lịch chạy trong tương lai.
  • Nhà bán không thể hạ giá sản phẩm của mình quá 90% hoặc ít hơn 10% so với giá gốc.
  • Chương trình giảm giá tùy chọn không thể kéo dài quá 2 tuần hoặc ngắn hơn 1 ngày.

Lưu ý sự kiện giảm giá theo mùa mà Steam nhắc đến bao gồm: Lunar New Year Sale, Summer Sale, Autumn Sale và Winter Sale.

Nguồn: Videocardz dẫn từ Valve, Windows Central.

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Arc Alchemist lộ điểm Geekbench, chưa “chung mâm” được với RTX 3070 Series
[PR] ASUS ra mắt ROG Strix SCAR 17 – Laptop chơi game trang bị RTX 3080 Ti đầu tiên tại Việt Nam
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu