NVIDIA mới đây đã giới thiệu gói dịch vụ chơi game trực tuyến qua đám mây (cloud streaming) cấp “RTX 3080” thuộc GeForce NOW với cấu hình cao cấp trang bị card đồ hoạ nền tảng Ampere. Tuy nhiên, đội xanh lá vừa mất điểm trong cộng đồng người dùng GeForce NOW cấp “Priority” khi game của họ khi chơi không đạt được mức 60 FPS.

NVIDIA thừa nhận khoá cứng FPS dưới 60 cho khách hàng thuê GeForce NOW cấp "Priority" - Image 1

Gói “Priority” của GeForce NOW chỉ có giá bằng phân nửa so với “RTX 3080”. Theo trang chủ của NVIDIA, dù mang tiếng cấp thấp hơn “RTX 3080”, nhưng “Priority” cũng đảm bảo cấu hình “Premium Rig” cho phép người dùng trải nghiệm chơi game độ phân giải (lên đến) 1080p cùng khung hình 60 FPS.Tuy vậy, trang này cũng không cho biết những tựa game AAA nào không hỗ trợ mức khung hình kể trên.

NVIDIA thừa nhận khoá cứng FPS dưới 60 cho khách hàng thuê GeForce NOW cấp "Priority" - Image 2

Các gói dịch vụ của GeForce NOW. Ảnh: NVIDIA.

Một người dùng Reddit và đang là người dùng dịch vụ GeForce NOW đã liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng của NVIDIA khi tựa game Guardians of the Galaxy (có hỗ trợ DLSS) bị khoá cứng 50 FPS ở màn hình menu. Thiết lập này không thể thay đổi được và thư trả lời từ NVIDIA cho biết đây là việc làm có chủ đích của họ. Và không chỉ riêng Guardians of the Galaxy, những tựa game khác cũng bị tình trạng tương tự mà điển hình là Cyberpunk 2077 khi mức FPS bị khoá cứng ở 45 FPS.

NVIDIA thừa nhận khoá cứng FPS dưới 60 cho khách hàng thuê GeForce NOW cấp "Priority" - Image 3

Thư trả lời từ NVIDIA xác nhận khoá cứng FPS là có chủ đích. Ảnh: LizzieLovesDaGlizzy.

Vài ngày sau đó, NVIDIA đã công bố một bản danh sách chi tiết các game hỗ trợ trên GeForce NOW bị khoá cứng FPS. Công ty Mỹ đưa ra lời giải thích rằng một số game đặc thù không chơi tốt ở 60 FPS nếu người dùng đăng ký gói dịch vụ “Priority”. Nói cách khác, hệ thống phần cứng của “Priority” chưa đủ tốt để chạy vài tựa game nói trên ở mốc 60 FPS. Vì lẽ đó, thay vì nâng cấp cấu hình cho gói “Priority”, NVIDIA quyết định giới hạn luôn khung hình chạy game, thậm chí hãng còn tự tin gọi đấy là “Optimal Playable Settings (OPS)” tạm dịch là Thiết lập chơi game tối ưu. Người dùng có thể tuỳ biến OPS trong phần lớn 1100 đầu game mà GeForce NOW hỗ trợ, nhưng trong số đó vẫn có vài cái tên không cho phép tuỳ chỉnh.

“Đối với người dùng GeForce NOW gói Priority, số khung hình game tối đa thường được thiết lập ở mức 60 hoặc cao hơn trong hầu hết 1100 game mà chúng tôi hỗ trợ. Tuy nhiên vẫn có vài trường hợp ngoại lệ mà chúng tôi cho rằng không thể chạy tốt ở 60 FPS đối với cấu hình hệ thống của gói “Priority”. Qua đó, thiết lập OPS mặc định trên những tựa game này không thể thay đổi được. Đây là điều cần làm để đảm bảo người dùng gói Priority luôn có trải nghiệm chơi game ổn định và chất lượng cao nhất. Dù vậy, chúng tôi vẫn luôn cố gắng làm việc cật lực để giúp chúng có thể chạy được 60 FPS.” NVIDIA cho biết.

Dưới đây là danh sách những tựa game bị khoá FPS của gói “Priority”

  • Dauntless: 55 FPS (Thời gian cập nhật game lên nền tảng: 01/2020)
  • Immortals Fenyx Rising: 48 FPS (11/2020)
  • Cyberpunk 2077: 45 FPS (12/2020)
  • Assassin’s Creed Odyssey: 45 FPS (12/2020)
  • Jurassic World Evolution: 50 FPS (02/2021)
  • Dyson Sphere Program: 50 FPS (02/2021)
  • Valheim: 50 FPS (02/2021)
  • Path of Exile: 50 FPS (03/2021)
  • Outriders: 55 FPS (03/2021)
  • Kenshi: 50 FPS (05/2021)
  • Biomutant: 50 FPS (05/2021)
  • Dying Light: 50 FPS (06/2021)

Dù còn nhiều hạn chế, GeForce NOW vẫn là sự lựa chọn đáng để game thủ có hạ tầng mạng tốt cân nhắc tham gia, nhất là trong thời điểm giá card đồ hoạ đang leo thang và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt như hiện tại. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng số lượng đầu game hỗ trợ trên GeForce Now là không nhiều, cũng như người dùng phải lường trước độ trễ và độ phức tạp khi chạy game. Hơn nữa, GeForce NOW đã có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau như PC, Mac, Android, trình duyệt web do đó yêu cầu phần cứng để dùng dịch vụ này là không quá khó khăn. Cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất, bạn không phải tốn đến 320W điện để chạy tựa game yêu thích.

NVIDIA thừa nhận khoá cứng FPS dưới 60 cho khách hàng thuê GeForce NOW cấp "Priority" - Image 4

Danh sách tựa game bị khoá FPS của gói Priority. Ảnh: NVIDIA.

Nguồn: Videocardz dẫn từ NVIDIA, TechSpotReddit.

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Valve giới thiệu chi tiết phần cứng của Steam Deck, trang bị SoC AMD mã Aerith
NVIDIA chính thức công bố công nghệ DLSS 2.3
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu