Trong thời điểm mà cuộc chiếc tranh Nga-Ukraine vẫn chưa cho thấy dấu hiệu kết thúc, Microsoft mới đây đã cảnh báo Nga đang thực hiện nhiều đợt tấn công mạng chống lại Ukraine và những quốc gia ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Gã khổng lồ phần mềm xứ Redmond cho biết Nga đang tăng cường tần suất và độ phức tạp trong các cuộc tấn công không chỉ nhắm đến những cơ quan chính phủ Ukraine, mà còn nhằm vào các tổ chức phi chính phủ, truyền thông, năng lượng và cơ quan phòng vệ. Ngay cả những nhóm nhân quyền đang hoạt động tích cực trong việc hỗ trợ cuộc sống cho người dân Ukraine thời chiến cũng không thoát khỏi tầm ngắm của Gấu Nga.

Microsoft: Nga tăng cường nhiều đợt tấn công mạng chống lại Ukraine - Image 1 Microsoft: Nga tăng cường nhiều đợt tấn công mạng chống lại Ukraine - Image 2

Microsoft đã ghi nhận nhiều cuộc tấn công mạng của Nga nhắm vào 102 tổ chức từ hơn 42 quốc gia, khoảng 60% trong số đó hướng đến các thành viên NATO – với Mỹ là một trong những mục tiêu ưa thích nhất. Ba Lan cũng bị ảnh hưởng không nhỏ khi quốc gia này là một trong các kênh cung cấp nhu yếu phẩm và đóng vai trò khu tập trung dân tị nạn Ukraine khi đất nước này bị Nga tấn công. Dù vậy, Microsoft cho biết những cuộc tấn công mạng của Nga chỉ có tỉ lệ thành công tầm 29%. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc Nga gặp khó về vấn đề kỹ thuật cũng như khả năng gia cố mạng lưới và phòng thủ tấn công mạng của các thành viên NATO là khá tốt.

Microsoft: Nga tăng cường nhiều đợt tấn công mạng chống lại Ukraine - Image 3

Là một phần trong chiến lược rời khỏi thị trường Nga của Microsoft, tập đoàn này đã thông báo sa thải hàng trăm nhân viên của mình tại Nga, đồng thời ngăn chặn tải về hệ điều hành Windows đối với quốc gia này. Vì công nghệ của Nga phần lớn đã lỗi thời so với nhiều quốc gia phương Tây, động thái này từ gã khổng lồ phần mềm chắc chắn gây không ít khó khăn cho Nga khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt trên lãnh thổ Ukraine từ ngày 24/02 năm nay.

Microsoft: Nga tăng cường nhiều đợt tấn công mạng chống lại Ukraine - Image 4

Nguồn: TechPowerUp dẫn từ Microsoft.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Nếu chỉ xét hiệu năng thực tế, RTX 3090 Ti chỉ đáng giá 814 USD
[PR] ASUS ra mắt loạt laptop ZenBook OLED 2022 tại Việt Nam, giá từ 25 triệu đồng
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu