Hàng triệu game thủ Minecraft trên toàn cầu sẽ có dịp được trải nghiệm thế giới mà họ tạo ra trở nên sống động hơn bao giờ hết khi giờ đây, phiên bản beta của tựa game này trên nền tảng PC được tích hợp công nghệ đồ hoạ RTXDLSS 2.0 của NVIDIA đã xuất hiện trong tuần này. Theo đó, game sẽ cơ chế đồ hoạ bóng đổ và ánh sáng thực tế hơn cũng như màu sắc ấn tượng hơn so với phiên bản trước đây.

Một Minecraft hoàn mỹ nhất với công nghệ RTX cùng DLSS 2.0 sẽ ra mắt phiên bản Beta trong tuần này - Image 1

Vào lúc 0 giờ ngày 16/04/2020, các game thủ sở hữu Minecraft trên Windows 10 có thể tải về phiên bản beta để tận hưởng những gì mà công nghệ RTX cũng như DLSS 2.0 mà NVIDIA đem lại cho tựa game này.

Ngoài ra, NVIDIA còn cho phép game thủ có thể tải về 6 thế giới mới miễn phí từ cửa hàng Minecraft Marketplace để trải nghiệm tựa game trên nền tảng đồ hoạ thực tế nhất với khả năng dò tia theo thời gian thực (Real-time ray tracing) được áp dụng.

Một Minecraft hoàn mỹ nhất với công nghệ RTX cùng DLSS 2.0 sẽ ra mắt phiên bản Beta trong tuần này - Image 2

Ray Tracing đã đến với Minecraft

Cùng với nhau, NVIDIA, Microsoft cùng Mojang Studios, nhà phát triển của Minecraft đã thêm vào một hình thái của tính năng dò tia được biết đến với tên gọi là path tracing (tạm dịch là dò hướng) trên phiên bản Windows 10 của tựa game. Path tracing giả lập đường đi của ánh sáng di chuyển trên một khung cảnh. Nó thể hiện một mô hình đồng nhất cho phương thức tính toán thông số ánh sáng cho nhiều loại hiệu ứng mà trước đây đã từng ứng dụng một cách rời rạch bằng cách dựng hình rasterized hoặc tạp lai. Bao gồm các tính năng:

 • Ánh sáng đi trực tiếp từ mặt trời, bầu trời và nhiều nguồn sáng khác
 • Đổ bóng cứng và mềm thực tế
 • Ánh sáng toả ra từ nhiều bề mặt như đá phản chiếu hay dung nham
 • Chiếu sáng tổng thể
 • Phản chiếu hình ảnh chuẩn xác trên bề mặt nước hoặc kim loại
 • Vật liệu trong suốt như thuỷ tinh, nước và băng đều được hiệu ứng phản chiếu và khúc xạ
 • Khối sương mù và ánh sáng xuyên khe

Tính năng dò tia được thêm vào Minecraft dựa theo tiêu chuẩn của bộ API DirectX 12 Ultimate của Microsoft. Hiện tại, chỉ có dòng card GeForce RTX của NVIDIA sở hữu nhân RT cho phép game chạy ray tracing theo thời gian thực.

Một Minecraft hoàn mỹ nhất với công nghệ RTX cùng DLSS 2.0 sẽ ra mắt phiên bản Beta trong tuần này - Image 3

Hệ thống vật liệu nền vật lý mới

Xây dựng các block trong Minecraft giờ đây đã được nâng cấp với vật liệu mô phỏng giống ngoài đời nhờ vào kỹ thuật đồ hoạ được biết đến với tên gọi là dựng hình theo nền vật lý (Physically based rendering – PBR). Hệ thống PBR hỗ trợ vật liệu để thể hiện ánh sáng lan toả, độ thô, độ sâu và tính kim loại kết hợp với ray tracing để kích hoạt các hiệu ứng ánh sáng như phản chiếu, khúc xạ, mờ đục, trong suốt và phủ sáng tổng thể mở ra nhiều hướng để xây dựng thế giới trong Minecraft.

Sử dụng AI để tăng cường chất lượng hình ảnh trong Minecraft

Minecraft phiên bản RTX cũng giới thiệu công nghệ hình ảnh DLSS 2.0 của NVIDIA đến với game thủ. Sử dụng tài nguyên từ nhân Tensor, DLSS 2.0 là hệ thống mạng lưới thần kinh học sâu được cải thiện để tăng cường số lượng khung hình trong khi vẫn tạo nên hình ảnh chất lượng cao và sắc nét cho game. Nó cũng giúp tăng cường hiệu năng chơi game (tính bằng số khung hình) lên đến 1.7 lần so với DLSS 1.0, qua đó nâng tầm trải nghiệm chơi game của game thủ Minecraft khi kích hoạt công nghệ RTX.

Một Minecraft hoàn mỹ nhất với công nghệ RTX cùng DLSS 2.0 sẽ ra mắt phiên bản Beta trong tuần này - Image 4

Sáu thế giới Minecraft tuyệt đẹp dành cho game thủ khám phá và phát triển

Để đón chào phiên bản beta của Minecraft RTX, NVIDIA đã làm việc cùng một số nhà sáng tạo thế giới Minecraft tài năng để mang đến 6 thế giới Minecraft mới dành cho game thủ khám phá và thưởng thức công nghệ đồ hoạ đỉnh cao từ RTX và DLSS 2.0. Game thủ có thể tải chúng về từ cửa hàng Minecraft Marketplace bao gồm:

 • Aquatic Adventure RTX by Dr_Bond
 • Color, Light and Shadow RTX by PearlescentMoon
 • Crystal Palace RTX by GeminiTay
 • Imagination Island RTX by BlockWorks
 • Neon District RTX by Elysium Fire
 • Of Temples and Totems RTX by Razzleberries

Minecraft RTX bản chính thức sẽ đóng vai trò là bản cập nhật miễn phí dành cho các game thủ sở hữu Minecraft trên nền tảng Windows 10 vào cuối năm nay. Người chơi cần đăng ký chương trình thử nghiệm bản beta của Minecraft Windows 10 RTX thông qua ứng dụng Xbox Insider Hub vào ngày 16/04. Và phiên bản beta này sẽ được tải về miễn phí từ cửa hàng Minecraft Marketplace cùng ngày. Về cấu hình, game thủ cần trang bị card đồ hoạ tối thiểu từ GeForce RTX 2060 trở lên cũng như cài đặt driver NVIDIA Game Ready mới nhất.

Nguồn: NVIDIA

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Mời tải về siêu phẩm một thời Assassin’s Creed II đang miễn phí trên UPlay
Mời tải về driver GeForce 445.87 Game Ready
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu