Mới đây trong quá trình phát triển hợp tác cùng một số đối tác và OEM trong ngành, Intel được cho là đã tung ra các tài liệu kỹ thuật nằm trong đường link URL (https://mcprod.brandlags.net/lga1851-mtl-ps-interposer-for-the-gen5-vr-test-tool.html) ngầm xác nhận hãng sẽ sử dụng socket LGA1851 cho thế hệ CPU mới. Dù với số lượng chân CPU nhiều hơn, LGA1851 sẽ có hình thái vật lý cũng như cơ chế vận hành socket tương đồng với LGA1700, qua đó socket mới của Intel có khả năng tương thích tốt với những giải pháp tản nhiệt hiện hành.

Intel xác nhận LGA1851 sẽ là socket cho thế hệ CPU tiếp theo của hãng - Image 1

Đường link URL ngầm khẳng định LGA1851 sẽ là socket cho thế hệ CPU mới của Intel. Ảnh: Intel.

Nền tảng socket LGA1851 dự kiến hỗ trợ hai vi kiến trúc “Meteor Lake-S” và “Arrow Lake-S” của Intel. Tuy nhiên, không rõ liệu “Meteor Lake-S” có được Intel gán nhãn vi xử lý Core thế hệ 14 hay không. Theo như các tài liệu bị rò rỉ được trang tin TechPowerUp thu thập cho thấy năm 2023 sẽ là khoảng thời gian không mấy thuận lợi cho Intel trong lĩnh vực vi xử lý máy bàn, và đến Quý 3/2023, nhà xanh sẽ trình làng dòng vi xử lý có tên mã “Raptor Lake Refresh”. Các mẫu chip này nhiều khả năng được thiết kế dựa trên socket LGA1700, và tương tự như những gì đã diễn ra với “Coffee Lake Refresh”, chúng có thể được Intel quảng bá như dòng vi xử lý Core thế hệ 14 (Nếu bạn đọc còn nhớ, nhà xanh từng dán nhãn vi xử lý Core thế hệ 9 lên dòng Coffee Lake Refresh). Intel có thể gia tăng xung nhịp, lượng nhân E-core tiết kiệm điện, và một số công nghệ mới khác ở cấp độ xử lý/đóng gói để chia phân khúc những mẫu chip này với dòng vi xử lý Core thế hệ 13 “Raptor Lake” hiện tại.

Intel xác nhận LGA1851 sẽ là socket cho thế hệ CPU tiếp theo của hãng - Image 2

Socket Intel LGA1851 so sánh với LGA1700 đời trước. Ảnh: Benchlife.

Ngoài ra, cũng theo các tài liệu rò rỉ trên, nền tảng di động Meteor Lake cụ thể với dòng vi xử lý P-series được cho là sẽ hỗ trợ bộ nhớ LPDDR5X-7500. Với những thông tin mới được cập nhật, lộ trình phát hành vi xử lý dành cho người dùng cuối của Intel trong tương lai gần được trang tin Videocardz tổng hợp lại như sau:

Intel xác nhận LGA1851 sẽ là socket cho thế hệ CPU tiếp theo của hãng - Image 3

Nguồn: TechPowerUp, Videocardz.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

[PR] ASUS ROG công bố giải đấu ROG Phone Vietnam University Invitational kết hợp cùng tựa game Genshin Impact
[PR] ASUS trình làng loạt sản phẩm laptop doanh nhân ExpertBook 2022 tại Việt Nam, giá từ 21.090.000 đồng
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu