Mới đây, NVIDIA đã chính thức công bố doanh thu của hãng trong Quý 2/2022. Theo đó, con số này đã sụt giảm đến 44% so với Quý trước do tình hình kinh doanh card đồ hoạ GeForce ế ẩm.

NVIDIA công bố doanh thu card ảm đạm trong Quý 2/2022, chuẩn bị có thêm đợt điều chỉnh giá mới - Image 1

Như đã đề cập, doanh thu của công ty Mỹ từ thị trường card đồ hoạ gaming đã giảm 44% theo Quý mà như nhận định của ông Jensen Huang, CEO của NVIDIA là “sự sụt giảm nghiêm trọng”. Trước đây, NVIDIA từng kỳ vọng đạt mức doanh thu 8.1 tỷ USD trong Quý này, nhưng kết quả sơ bộ lại cho thấy công ty này chỉ thu về 6.7 tỷ USD, thấp hơn 1.4 tỷ USD so với dự kiến.

Được biết, doanh thu của NVIDIA nhận được từ thị trường gaming là 2.04 tỷ USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, NVIDIA đang làm việc tích cực với các đối tác bán hàng của mình để có thêm đợt điều chỉnh giá cũng như giải quyết vấn đề tồn kho nhằm đạt kết quả kinh doanh tích cực trong Quý 3/2022.

“Công việc kinh doanh các sản phẩm gaming của chúng tôi đã sụt giảm nghiêm trọng trong Quý này. Với tình hình đang tiến triển bất lợi ở thời điểm hiện tại, chúng tôi sẽ có những động thái mới cùng đối tác của mình để điều chỉnh giá và xử lý hàng tồn kho.” Ông Jensen Huang, CEO của NVIDIA chia sẻ.

Cuối Quý 3 năm nay, NVIDIA dự kiến sẽ hé lộ dòng card đồ hoạ GeForce thế hệ tiếp theo là RTX 40 Series. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh kém cỏi của RTX 30 Series cũng như lượng hàng tồn khó quá lớn, NVIDIA gần như buộc phải từ bỏ kế hoạch ra mắt sớm RTX 40 Series.

NVIDIA công bố doanh thu card ảm đạm trong Quý 2/2022, chuẩn bị có thêm đợt điều chỉnh giá mới - Image 2

Nguyên nhân cho khó khăn của NVIDIA nhiều khả năng đến từ việc tiền số mất giá cũng như nhu cầu nâng cấp phần cứng máy tính suy giảm hậu đại dịch COVID-19.

Nguồn: Videocardz dẫn từ NVIDIA.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Đối tác của Intel dừng sản xuất card đồ hoạ Arc vì vấn đề kỹ thuật
Biren (Trung Quốc) công bố mẫu nhân đồ hoạ GPU BR100 trang bị 77 tỷ bóng bán dẫn và bộ nhớ HBM2e 64GB
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu