YouTube và Netflix được cho là đã bắt đầu chiến dịch cơ cấu lại băng thông mạng bằng việc giảm chất lượng hình ảnh khi lượng truy cập hai nền tảng trực tuyến này đang tăng đột biến trong thời gian gần đây. Với việc đại dịch COVID-19 càn quét thế giới khiến nhiều quốc gia phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp và đóng biên, người dân buộc phải thay đổi hình thức giải trí sang giải trí số, qua đó băng thông mạng của hai nền tảng nói trên dần dần bị quá tải. Hiện tại, YouTube và Netflix tại châu Âu đã hạn chế độ phân giải nội dung số của họ xuống 480p hoặc thậm chí còn tệ hơn cả chất lượng DVD.

YouTube và Netflix bắt đầu cơ cấu lại băng thông mạng vì đại dịch COVID-19 - Image 1

Dù có sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ mạng phân phối nội dung lớn nhất là AWS, nền tảng Prime Video của Amazon cũng phải hạ chất lượng hình ảnh trên băng thông mạng để đảm bảo hoạt động ổn định. Google đã hợp tác với chính phủ cùng các nhà cung cấp mạng ở những nước sở tại để giảm băng thông truy cập Internet đến các nền tảng của họ. Tại nhiều quốc gia, chính phủ cũng đang thực hiện giải pháp ưu tiên đường truyền dành cho các công ty áp dụng mô hình hoạt động từ xa cho nhân viên làm việc tại nhà. Có lẽ đây là thời điểm không thể thuận lợi hơn để người dùng nâng cấp bộ giải mã video trực tuyến tiết kiệm băng thông hơn như AV1.

Nguồn: TechPowerUp

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

MSI giới thiệu ba màn hình chơi game mới: Độ phân giải 1080p, tấm nền IPS, thời gian đáp ứng 1ms, tần số quét lên đến 240Hz
AMD Ryzen 9 4900HS vượt mặt Core i9-9880H để trở thành vi xử lý di động nhanh nhất thế giới
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu