Cooler Master MasterAir MA621P TR4 – Giải pháp tản nhiệt khí giá đẹp dành cho Threadripper - Image 1

Năm ngoái, Cooler Master đã trình làng bộ tản nhiệt khí mới được thiết kế chuyên biệt dành cho hệ thống sử dụng vi xử lý AMD Ryzen Threadripper. Với tên gọi là MasterAir MA621P TR4, mẫu tản nhiệt này sở hữu mặt đế đặc biệt để tương thích hoàn toàn với socket TR4 và có thể lắp lên đến 3 quạt để làm mát những vi xử lý Threadripper khủng đến từ AMD. Chưa hết, để mang đến tính thẩm mỹ hợp thời đại, MA621P TR4 còn hỗ trợ đèn LED RGB dành cho tín đồ PC đam mê sắc màu.

Cooler Master MasterAir MA621P TR4 – Giải pháp tản nhiệt khí giá đẹp dành cho Threadripper - Image 2

Tản nhiệt khí Cooler Master MasterAir MA621P TR4 được thiết kế dạng tháp đôi với tập hợp nhiều lá nhôm bao quanh 6 ống đồng dẫn nhiệt tương tác trực tiếp với bề mặt IHS của vi xử lý AMD Threadripper. Bình thường, bộ tản nhiệt này sẽ đi kèm với 2 quạt tản nhiệt MF120R RGB 120mm có tốc độ quay lên đến 1800 RPM, nhưng người dùng hoàn toàn có quyền đầu tư gắn thêm 1 quạt nữa để tăng cường hiệu suất tản nhiệt của MA621P TR4.

Cooler Master MasterAir MA621P TR4 – Giải pháp tản nhiệt khí giá đẹp dành cho Threadripper - Image 3

 

Nhà sản xuất không nói rõ chỉ số tiêu thụ điện năng TDP chính thức cho tản nhiệt khí MasterAir MA621P TR4, nhưng sự ra đời của nó là hướng đến việc làm mát cho các vi xử lý AMD Ryzen Threadripper mạnh mẽ cả về hiệu năng lẫn khả năng phát sinh nhiệt lớn nên bộ tản nhiệt này có thể hỗ trợ mức TDP lên đến 250W.

Cooler Master MasterAir MA621P TR4 – Giải pháp tản nhiệt khí giá đẹp dành cho Threadripper - Image 4

Điều đáng nói ở MA621P TR4 là bản thân bộ tản nhiệt khí của Cooler Master thuộc dạng tương đối xôi thịt về hình thể, và nếu lắp thêm quạt làm mát thứ ba vào thì hiện tượng cấn thanh RAM có thể sẽ xảy ra trên một số bo mạch chủ TR4. Nói đến vấn đề này, cần lưu ý rằng MA621P TR4 chỉ cho phép người dùng gắn các thanh RAM gần khu vực CPU có kích thước tản cao 35.6mm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến những người dùng muốn lắp đặt đầy đủ bộ nhớ RAM trên toàn bộ khe của bo mạch chủ khi không nhiều thanh RAM hiệu suất cao trên thị trường đáp ứng điều này. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể lắp đặt nâng quạt lên một chút để có thêm không gian gắn RAM. Ngoài ra, cũng cần phải chú ý đến độ cao đến 164.5mm của MA621P TR4, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải cần đến một thùng máy có không gian đủ lớn nếu muốn lắp đặt bộ tản đến từ Cooler Master.

Cooler Master MasterAir MA621P TR4 – Giải pháp tản nhiệt khí giá đẹp dành cho Threadripper - Image 5

Về đèn LED RGB, người dùng có thể điều khiển hiệu ứng cho quạt làm mát MF120R RGB bằng phần mềm theo bo mạch chủ như ASUS Aura Sync, ASRock Polychrome RGB, Gigabyte RGB FusionMSI Mystic Light. Nếu như bo mạch chủ không hỗ trợ chức năng đồng bộ LED RGB, người dùng có thể sử dụng bộ điều khiển LED RGB đi kèm sản phẩm của Cooler Master.

Cooler Master MasterAir MA621P TR4 – Giải pháp tản nhiệt khí giá đẹp dành cho Threadripper - Image 6

Hiện tại, Cooler Master đã mở bán tản nhiệt khí MasterAir MA621P TR4 trên các hệ thống cửa hàng linh kiện vi tính trên toàn quốc với giá 1.400.000 đồng tuỳ nơi bán. Đây là mức giá có thể xem là rất hợp lý dành cho tản nhiệt khí chuyên dụng sử dụng trong hệ thống Threadripper. Còn nhớ trước đây, Cooler Master đã từng bán ra tản nhiệt khí Wraith Ripper vốn được AMD xem là bộ tản nhiệt chính thức cho dòng vi xử lý Threadripper thế hệ 2 với mức giá khá cao tầm 4 triệu đồng. Nhưng với sự xuất hiện của MA621P TR4, người dùng Threadripper đã có thêm sự lựa chọn tản nhiệt khí cho riêng mình khi đến với Cooler Master khi giá thành đã dễ tiếp cận hơn rất nhiều so với người anh em Wraith Ripper.

Cooler Master MasterAir MA621P TR4 – Giải pháp tản nhiệt khí giá đẹp dành cho Threadripper - Image 7

Xếp hạng: 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Mời tải về 2 tựa game Just Cause 4 và Wheels of Aurelia đang miễn phí trên EGS
[PR] Colorful trình làng 5 mẫu card đồ hoạ sẵn sàng cho tựa game Call of Duty Warzone
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu