Dù theo nhiều nguồn tin trước đó, Windows 11 có thể lỡ hẹn đến năm 2022 nhưng vào tối qua, Microsoft chính thức công bố thời gian phát hành chính thức của hệ điều hành này. Theo đó, Windows 11 sẽ đến tay người tiêu dùng vào ngày 05/10, đồng thời người dùng Windows 10 cũng được cập nhật lên Windows 11 hoàn toàn miễn phí nếu như hệ thống máy tính đạt yêu cầu.

Windows 11 chính thức ra mắt vào ngày 05/10 - Image 1

Ngoài ra, những bộ máy tính và laptop cài đặt sẵn Windows 11 sẽ xuất hiện theo đúng khung giờ nói trên. Windows 11 giới thiệu bộ giao diện người dùng hoàn toàn mới mang phong cách hiện đại Modern UI thay thế khuôn mẫu Win32 đã lỗi thời. Với game thủ và dân chơi PC chuyên sâu, Windows 11 cung cấp tập lệnh đồ hoạ DirectX 12 Ultimate, công nghệ DirectStorage dành cho SSD NVMe và  công nghệ hình ảnh Auto HDR, cũng như tối đa hoá hiệu năng cho các vi xử lý nhân lai điển hình như dòng vi xử lý Intel “Alder Lake” thế hệ 12 sắp ra mắt.

Windows 11 chính thức ra mắt vào ngày 05/10 - Image 2

Dưới đây là chi tiết 11 điểm nhấn của Windows 11:

  • Thiết kế giao diện người dùng hoàn toàn mới mang phong cách hiện đại, tinh tế, dễ sử dụng.
  • Với nút Start mới, chúng tôi sẽ đặt người dùng và nội dung của họ tại khu vực trung tâm. Start tận dụng sức mạnh của điện toán đám mây và trình Microsoft 365 trình bày các tệp dữ liệu tương tác gần đây cho người dùng dù họ đang xem trên bất kỳ thiết bị nào.
  • Chức năng Snap Layouts, Snap Groups và Desktops tăng cường khả năng làm việc đa nhiệm và tối ưu trải nghiệm sử dụng màn hình của người dùng.
  • Hệ thống Widgets nay đã được hỗ trợ bằng AI giúp người dùng truy cập thông tin cần quan tâm nhanh hơn, và với hiệu năng đỉnh cao từ trình duyệt Microsoft Edge, người dùng có thể làm việc hiệu quả hơn trên không gian web.
  • Windows 11 là hệ điều hành tốt nhất cho gaming và mở khoá toàn bộ tiềm năng trên phần cứng hệ thống của người dùng với những công nghệ tiên tiến như DirectX 12 Ultimate, DirectStorage và Auto HDR. Cùng với đó là dịch vụ Xbox Game Pass for PC hoặc Ultimate cho phép người dùng tận hưởng hơn 100 tựa game PC chất lượng cao trên Windows 11 với giá thuê từng tháng rất phải chăng. (Xbox Game Pass bán độc lập).
  • Windows 11 là hệ điều hành Windows được thiết kế tối ưu hỗ trợ cho nhiều đối tượng người dùng kể cả người khuyết tật.
  • Windows 11 đem đến nhiều cơ hội mới dành cho nhà phát triển phần mềm và nhà sáng tạo nội dung. Chúng tôi đã cởi mở hơn khi cho phép nhiều nhà phát triển và sản xuất phần mềm độc lập (Independent software vendors – ISVs) mang ứng dụng của mình lên cửa hàng Store, nâng cấp hệ thống phát triển ứng dụng gốc và web với công cụ phát triển mới, và cách thức sử dụng dễ hơn giúp bạn làm quen phong cách thiết kế ứng dụng mới của chúng tôi.
  • Windows 11 tối ưu hoá tốc độ,tính hiệu quả và cải thiện trải nghiệm cảm ứng, bút kỹ thuật số và thu âm.
  • Windows 11 là hệ điều hành dành cho đa dạng nhu cầu công việc, mang đến trải nghiệm mới về cách thức làm việc, được đảm bảo bằng thiết kế giao diện, và dễ dàng làm quen đối với nhà quản trị IT để triển khai và quản lý. Doanh nghiệp cũng có thể thử nghiệm Windows 11 preview từ hôm nay bằng phần mềm Azure Virtual Desktop hoặc thông qua nền tảng Windows 365.

Nguồn: Videocardz, TechPowerUp.

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Tin đồn: Nguồn cung card đồ hoạ RTX 3060/3060 Ti có thể sụt giảm trong tháng 9/2021
[PR] Trên tay ASUS ROG Zephyrus M16: Xoá bỏ định kiến laptop chỉ dành cho game thủ
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu