Afterburner, công cụ ép xung card đồ họa nổi tiếng đã bị MSI dừng hỗ trợ kỹ thuật. Tác giả ứng dụng này, ông Alexey “Unwinder” Nicolaychuk mới đây đã lên tiếng xác nhận thông tin trên.

Vì lý do "nhạy cảm", công cụ Afterburner bị MSI dừng hỗ trợ kỹ thuật - Image 1

Afterburner đang gặp khó về vấn đề cấp phép bản quyền phần mềm vì chiến dịch quân sự của Nga kéo dài tại Ukraine. Do các lệnh trừng phạt áp đặt từ phương Tây, những công ty như MSI sẽ không thể tiếp tục hoạt động, cộng tác cũng như thực hiện các thỏa thuận đã ký với tác giả phần mềm Afterburner, ông Alexey “Unwinder” Nicolaychuk hiện đang sinh sống tại Nga. Qua đó, Afterburner sẽ được Alexey tiếp tục phát triển mà không có sự hỗ trợ từ MSI nữa.

Vị tác giả này cũng cho biết thêm là phần mềm này vốn đã “chết” được hơn 11 tháng tính đến thời điểm hiện tại. Tình hình chiến sự căng thẳng giữa Nga và Ukraine, theo như Alexey giải thích là nguyên nhân chính khiến MSI không thể tiếp tục đồng hành cùng ông như trước đây. Và Afterburner giờ đây chỉ được Alexei hỗ trợ kỹ thuật trong thời gian rảnh rỗi.

Vì lý do "nhạy cảm", công cụ Afterburner bị MSI dừng hỗ trợ kỹ thuật - Image 2

Alexey trình bày nguyên nhân khiến Afterburner bị MSI dừng hỗ trợ. Ảnh: GURU3D.

MSI Afterburner là một trong những công cụ ép xung card đồ họa rời nổi tiếng được dân chơi PC ưa chuộng nhất. Phần mềm này có thể xem là người kế thừa không chính thống của RivaTuner, cũng là một công cụ ép xung card đồ họa danh tiếng một thời. Tuy nhiên, khi hầu hết các thương hiệu card đồ họa khác đã phát triển ứng dụng ép xung cho sản phẩm của mình ở thời điểm hiện tại, nhu cầu sử dụng MSI Afterburner đã và đang giảm dần theo thời gian. Được biết, chính MSI cũng thiết kế một công cụ có tính năng tương tự có tên gọi là MSI Center.

Điều đáng nói là MSI vẫn đưa những mẫu card mới ra mắt gần đây, bao gồm cả RTX 4070 Ti vào danh sách card đồ họa được Afterburner hỗ trợ. Độ phổ biến rộng rãi của Afterburner cũng khiến phần mềm này gặp rắc rối khi bị những kẻ lừa đảo lợi dụng. Cụ thể, cách đây vài tháng, chúng đã tạo nhiều trang web tải Afterburner giả mạo tích hợp những phần mềm độc hại, ăn cắp thông tin người dùng. MSI cũng nhận biết được vấn đề này và đã đăng tải thông tin cảnh báo đến người dùng trên mạng xã hội Twitter vào tháng 11 năm ngoái.

Vì lý do "nhạy cảm", công cụ Afterburner bị MSI dừng hỗ trợ kỹ thuật - Image 3

MSI đăng thông tin cảnh báo website Afterburner giả mạo và website thật. Ảnh: MSI.

Tin tốt dành cho người dùng PC là phần mềm RTSS (RivaTuner Statistic Server) thường đi kèm với Afterburner không phải là công cụ của MSI, do đó nó sẽ không bị các lệnh trừng phạt của phương Tây áp đặt lên Nga ảnh hưởng. Phần mềm thống kê dữ liệu và overlay màn hình này nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ Alexey và các ứng dụng khác đã và đang tích hợp RTSS sẽ không gặp vấn đề gì liên quan đến cấp phép bản quyền phần mềm.

Nguồn: Videocardz dẫn từ GURU3D.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

[PR] Colorful ra mắt loạt sản phẩm card đồ họa GeForce RTX 4070 Ti
[PR] Intel công bố loạt vi xử lý Xeon Scalable thế hệ 4 bên cạnh các mẫu CPU và GPU thuộc dòng Max
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu