Mới đây, AMD đã phải nhận lời đe dọa tống tiền từ nhóm tin tặc RansomHouse vì “450Gb” dữ liệu nội bộ của nhà đỏ có nguy cơ bị rò rỉ.

RansomHouse, một tổ chức mới thành lập với mục tiêu tống tiền dữ liệu doanh nghiệp, khẳng định đã nắm giữ hơn 450Gb dữ liệu của AMD. Và nhóm này cho biết chúng sẽ đóng vai trò trung gian trong cuộc đàm phán giữa các tin tặc và AMD để đảm bảo quá trình thương lượng được diễn ra “tốt đẹp”. Dữ liệu bị đánh cắp của nhà đỏ được cho là chứa đựng nhiều dữ liệu mạng, thông tin hệ thống và mật mã của AMD. Đây có thể là vụ rò rỉ dữ liệu rất nghiêm trọng, khi các mật mã nội bộ của AMD có thể được dùng để truy cập những dữ liệu và thông tin cá nhân tối mật.

AMD tiến hành điều tra vụ rò rỉ "450 Gb" dữ liệu nội bộ - Image 1

Các đối tượng tống tiền AMD cho biết chúng đang nắm trong tay “450Gb” dữ liệu tương đương với dung lượng 56.25GB. Hiện tại, vẫn chưa rõ nhóm tội phạm này có nhầm lẫn giữa đơn vị Gb với GB hay không. Khi được trang tin công nghệ Tom’s Hardware tìm đến để biết thêm thông tin, AMD khẳng định đây chỉ là “đòn gió” từ các tin tặc và sẽ tiến hành điều tra vụ việc này trong thời gian sớm nhất. Sau đây là nguyên văn của đại diện phía AMD trả lời cho Tom’s Hardware:

“AMD rất nghi ngờ về khả năng các tổ chức tội phạm công nghệ đã đánh cắp thành công dữ liệu của mình. Chúng tôi đang gấp rút điều tra và sẽ thông tin cho các bạn sớm nhất có thể.”

Nguồn: TechPowerUp dẫn từ Tom’s Hardware.

Xếp hạng: 1 / 5. Lượt đánh giá: 211

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Apple công bố tính năng siêu bảo mật “Lockdown Mode” dành cho người nổi tiếng
NVIDIA có thể hoãn ra mắt dòng card RTX 40 Series chờ “xả lũ” RTX 30 Series
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu