Có vẻ như sự kiện công nghệ GDC 2022 sẽ là thời điểm thích hợp để AMD công bố thế hệ tiếp theo của công nghệ xử lý hình ảnh FidelityFX Super Resolution (FSR). Hơn nữa, theo CapFrameX, công nghệ FSR 2.0 của AMD còn cho hình ảnh xử lý đẹp hơn cả bản gốc.

Tin đồn: FSR 2.0 sắp ra mắt, hình xử lý còn đẹp hơn bản gốc - Image 1

Nhà phát triển phần mềm chấm điểm và giám sát hệ thống CapFrameX mới đây khẳng định họ đã được xem đoạn clip trình diễn công nghệ FSR 2.0. Theo bài đăng trên trang Twitter của mình, CapFrameX cho biết FSR 2.0 dựa trên thuật toán xử lý temporal upscaling thay vì Lanczos upscaling bản tùy biến như FSR 1.0. Thú vị hơn nữa là không như XeSS (Intel) và DLSS (NVIDIA), FSR 2.0 của AMD không cần đến trí tuệ nhân tạo AI để xử lý hình ảnh. Điều này đồng nghĩa với việc công nghệ mới của nhà đỏ sẽ hỗ trợ nhiều card đồ họa hơn thay vì chỉ giới hạn ở một số mẫu có nhân AI như XeSS hay DLSS. Tuy nhiên, CapFrameX không nói rõ những kiến trúc nhân đồ họa nào được hỗ trợ.

Tin đồn: FSR 2.0 sắp ra mắt, hình xử lý còn đẹp hơn bản gốc - Image 2

Qua đoạn Tweet trên, CapFrameX nhấn mạnh 4 điểm ấn tượng về FSR 2.0 như sau:

    • Sử dụng thuật toán Temporal upscaling kết hợp tối ưu hóa khử răng cưa AA
    • Không cần AI xử lý
    • Chạy trên bất kỳ card đồ họa nào từ tất cả nhà sản xuất
    • Hiệu năng và chất lượng hình ảnh ấn tượng

Ngoài ra, AMD còn tự tin tuyên bố FSR 2.0 còn cho hình ảnh xử lý đẹp hơn cả bản gốc nếu như thông tin từ CapFrameX đưa ra là sự thật. Và chúng ta sẽ sớm được thấy AMD trình diễn công nghệ FSR 2.0 tại GDC 2022 vào ngày 24/03 tới.

Nguồn: Videocardz

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

AMD chuẩn bị tung ra đến 10 vi xử lý trong tháng 4/2022
Hải quan Trung Quốc tóm gọn lô hàng 5840 card đồ họa XFX lậu trị giá 3 triệu USD
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu