Theo báo cáo mới nhất từ trang công nghệ MyDrivers, lực lượng Hải quan Trung Quốc đã tóm gọn lô hàng chứa hàng nghìn chiếc card đồ họa XFX Radeon được nhập lậu vào quốc gia này. Cùng lúc đó, không rõ vô tình hay hữu ý, trang web của XFX chi nhánh Trung Quốc cũng đã “bay màu” không rõ lý do.

Hải quan Trung Quốc tóm gọn lô hàng 5840 card đồ họa XFX lậu trị giá 3 triệu USD - Image 1 Hải quan Trung Quốc tóm gọn lô hàng 5840 card đồ họa XFX lậu trị giá 3 triệu USD - Image 2

Lô hàng card đồ họa XFX bị tịch thu. Ảnh: Văn phòng Hải quan Trung Quốc.

XFX là chi nhánh của công ty cổ phần công nghệ Pine Technology Holdings Limited có trụ sở chính tại Hong Kong. Hiện tại, công ty này đã chuyển đại bản doanh sang California (Hoa Kỳ) nhưng vẫn còn một số chi nhánh ở các vùng và khu vực khác, như Trung Quốc. Thời điểm này, chi nhánh châu Á của công ty đang gặp rắc rối lớn với Văn phòng Hải quan Trung Quốc sau khi vụ việc nhập lậu lô hàng card đồ họa XFX bị phát giác. Đáng nói ở chỗ, những chiếc card này đều bị dán sai nhãn mác về thông tin cấu hình nhằm mục đích giảm thuế nhập khẩu.

Trong cuộc điều tra với các bên liên quan, chính quyền Trung Quốc xác nhận có đến 5840 chiếc card đồ họa XFX sở hữu cấu hình khác hoàn toàn với thông tin dán trên nhãn mác. Tổng giá trị của chúng rơi vào khoảng 20 triệu Nhân dân tệ tương đương với 3.15 triệu USD.

Hải quan Trung Quốc tóm gọn lô hàng 5840 card đồ họa XFX lậu trị giá 3 triệu USD - Image 3

Thông báo xác nhận 5840 card đồ họa XFX bị dán sai nhãn mác. Ảnh: Văn phòng Hải quan Trung Quốc.

Hải quan Trung Quốc tóm gọn lô hàng 5840 card đồ họa XFX lậu trị giá 3 triệu USD - Image 4 Hải quan Trung Quốc tóm gọn lô hàng 5840 card đồ họa XFX lậu trị giá 3 triệu USD - Image 5

Lô hàng card đồ họa XFX bị tịch thu. Ảnh: Văn phòng Hải quan Trung Quốc.

Cơ quan chức năng Trung Quốc hiện tại vẫn chưa xác định liệu chi nhánh XFX tại quốc gia này có liên quan trực tiếp đến vụ việc trên hay không. Tuy nhiên, không ít ngày sau đó, người dùng đã không thể truy cập được trang chủ của công ty. Thậm chí, XFX Trung Quốc còn đóng cửa tài khoản bán hàng chính thức của mình trên trang thương mại điện tử T-mall.

Hải quan Trung Quốc tóm gọn lô hàng 5840 card đồ họa XFX lậu trị giá 3 triệu USD - Image 6

Trang chủ XFX Trung Quốc đã “bay màu”. Ảnh: XFX Trung Quốc.

Dù chưa đưa ra bất kỳ bằng chứng nào, MyDrivers cho rằng việc dán sai nhãn mác đối với card đồ họa là thủ pháp không hề mới để giảm thuế nhập khẩu vào quốc gia này. Trang tin này còn khẳng định đã có ít nhất 150000 mẫu card đồ họa mới lẫn đã qua sử dụng xâm nhập vào thị trường Trung Quốc bằng cách này.

Đây không phải là lần đầu XFX Trung Quốc dính “phốt” liên quan đến card đồ họa. Trước đây, XFX Trung Quốc còn liên quan đến nghi án bắt tay hợp tác kinh doanh với giới cày thủ nội địa. Theo đó, công ty này đã bàn giao toàn bộ lô hàng card đồ họa RX 500/5000 Series đến các trại cày tiền ảo thay vì đến tận tay các đại lý bán lẻ.

Nguồn: Videocardz dẫn từ MyDrivers.

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Tin đồn: FSR 2.0 sắp ra mắt, hình xử lý còn đẹp hơn bản gốc
Chính thức: Vi xử lý AMD Ryzen 7 5800X3D không hỗ trợ ép xung
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu