Sony đã chính thức trình làng những hình ảnh đầu tiên về tay cầm DualSense qua đó mở ra những tính năng mới dành cho người chơi game PS5. Theo đó, tay cầm này sẽ hỗ trợ phản hồi haptic, cò L2/R2 linh động, nút “Create” thay thế cho nút “Share” và microphone tích hợp bên trong.

Theo Sony, hãng điện tử Nhật Bản đã bắt đầu chuyển những mẫu tay cầm DualSense đến các nhà phát triển game để tiến hành tích hợp các tính năng kể trên vào game của họ. Kết hợp cùng công nghệ âm thanh Tempest 3D của PS5, tay cầm DualSense hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm chơi game mới lạ độc đáo đến game thủ.

Sony hé lộ tay cầm chính thức của PS5 với tên gọi DualSense - Image 1

Khi PS4 ra mắt vào năm 2013, tay cầm DualShock 4 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng game thủ và nhà phát triển game để được xem là tay cầm PlayStation tốt nhất ở thời điểm đó, cùng với việc giới thiệu tính năm mới mang tính cộng đồng hơn như nút “Share” tích hợp trên tay cầm. Qua đó, một câu hỏi được đặt ra là Sony sẽ làm gì để kế thừa và phát triển tay cầm PS5 từ thành công của tay cầm PS4?

Trải qua nhiều sự cân nhắc cẩn thận, Sony quyết định giữ lại những gì tinh tuý nhất của tay cầm DualShock 4 trong khi đó thêm vào những tính năng mới cũng như định hình là thiết kế mới cho tay cầm PS5. Thông qua các buổi thảo luận với nhiều nhà phát triển game, Sony nhận thấy vai trò của cảm giác khi chơi game, có thể kể đến là yếu tố âm thanh, không được nhiều game tập trung hướng đến. Sony đã có cơ hội không thể tuyệt vời hơn để mang đến những nhà làm game khả năng khám phá cách thức mà họ nâng tầm trải nghiệm chơi game của game thủ qua tay cầm PS5. Đó là lý do mà hãng điện tử Nhật Bản tích hợp tính năng phản hồi haptic đem lại khả năng nhận thức cảm giác mạnh mẽ mỗi khi bạn chơi game với tay cầm DualSense, ví dụ như bạn sẽ cảm nhận được độ nặng nề khi lái chiếc xe chạy qua vũng bùn lớn. Ngoài ra, Sony cũng thiết kế hai nút cò tay L2, R2 linh động hơn giúp game thủ có thể cảm nhận độ lực có chiều sâu tốt hơn, giống như khi bạn giương cung và kéo theo nhiều lực khác nhau để bắn tên vậy.

Sony hé lộ tay cầm chính thức của PS5 với tên gọi DualSense - Image 2

Về nút bấm, bạn sẽ nhận thấy tay cầm DualSense không còn nút “Share” như DualShock 4. Thay vào đó là nút “Create” cho phép game thủ có thể tạo ra những nội dung số chất lượng như video gameplay hoành tráng để chia sẻ với thế giới hoặc cho chính mình tự thưởng thức. Sony sẽ thông tin chi tiết hơn về nút “Create” khi PS5 gần đến thời điểm lên kệ. Hơn nữa, tay cầm DualSense còn tích hợp microphone bên trong giúp game thủ có thể giao tiếp với người chơi khác mà không cần tai nghe chuyên biệt. Điều này sẽ rất có lợi nếu bạn là người có thói quen đàm thoại nhanh với đồng đội. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ cần đến tai nghe khi có nhu cầu nói chuyện lâu dài hơn.

Đến màu sắc tay cầm, theo truyền thống của Sony, các tay cầm PlayStation đều chỉ phủ một màu sắc duy nhất. Tuy nhiên với DualSense, tay cầm mới của PS5 giờ đây đã được Sony thiết kế với tông hai màu. Bên cạnh đó, Sony cũng thay đổi vị trí của thanh đèn báo lightbar giúp nổi bật hơn màu sắc vỏ tay DualSense. Trên tay DualShock 4, thanh lightbar này nằm trên đỉnh tay cầm giờ thì nó đã được thiết kế nằm ở hai bên bàn di đem đến vẻ ngoài rộng rãi và di chuyển tay thuận tiện hơn cho game thủ.

Sony hé lộ tay cầm chính thức của PS5 với tên gọi DualSense - Image 3

Sony đã trải qua nhiều lần sàng lọc thiết kế kiểu dáng và kích cỡ của tay cầm PS5 trong những năm qua trước khi họ chốt lại thiết kế cuối cùng như chúng ta đã thấy. Tay cầm DualSense đã được thử nghiệm trên nhiều game thủ có kích cỡ bàn tay khác nhau, để Sony có thể hướng đến sự thoải mái cũng như khả năng công thái học tốt nhất cho tay cầm này. Mục tiêu của Sony với DualSense là giúp game thủ có được trải nghiệm chơi game tốt nhất ngay từ khi họ mở hộp sản phẩm. Sony mong muốn DualSense trở thành một phần không thể thiếu của game thủ, đem đến cho họ cảm giác chơi game liền mạch không bị giới hạn bởi bất kỳ yếu tố nào.

Nguồn: TechPowerUp

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Rò rỉ kết quả benchmark hiệu năng của vi xử lý Intel Core i7-1185G7 Tiger Lake thế hệ 11
AMD đã sẵn sàng hạ bệ Core i7-10710U với vi xử lý đầu bảng Ryzen 9 “Renoir-U” mới
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu