Cuối 2020 là năm có nhiều đổi mới đến từ CORSAIR khi họ đang trên đà chiến lược trình làng rất nhiều sản phẩm mới đặc biệt là sau khoảng thời gian giới công nghệ đóng băng. Và sản phẩm mới nhất hiện tại là chiếc bàn phím K100 RGB, chiếc bàn phím cơ chơi game sử dụng Layout full size cùng 2 lựa chọn hệ thống switch Cherry MX Speed Silver hoặc switch quang học độc quyền OPX chính chủ từ CORSAIR. Bàn phím full size luôn là sự lựa chọn phổ biến trong chơi game và làm việc phù hợp với các bạn có không gian góc máy to rộng. Qua đó kích cỡ bàn phím đầy đủ chức năng cho phép bạn có thể thực hiện các công việc liên quan đến con số và đặc biệt các game thủ chơi game thể loại nhập vai.

[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 1

Trong bài viết này, Amtech sẽ trải nghiệm chiếc bàn phím cơ CORSAIR K100 RGB phiên bản switch QUANG HỌC ĐỘC QUYỀN OPX từ CORSAIR. Ngoài ra, nếu bạn là 1 fan trung thành với Cherry MX thì có thể lựa chọn phiên bản Cherry MX Speed Silver.

Điều làm nên sự khác biệt của dòng bàn phím thế hệ mới lần này so với các phiên bản đàn anh trước đó ngoài Switch OPX ra thì có lẻ dễ nhận biết nhất đó là bánh răng iCUE. Bánh răng này được tích hợp các tính năng tùy chỉnh iCUE thuận tiện khi chơi game.

Tính năng và thông số kỹ thuật

K100 RGB sử dụng bộ khung nhôm thiết kế phay xước. Điều này cho phép bàn phím có vẻ ngoài bóng loáng mạnh mẽ dễ dàng phản chiếu ánh sáng RGB. Với phiên bản Amtech hiện đang giữ là switch quang học độc quyền OPX, OPX (Optical-Mechnical Keyswitches) là loại switch quang mà CORSAIR phát triển được giới thiệu với độ bền lên đến 150 triệu mà vẫn sẽ mượt chính xác như lần đầu tiên.

Ngoài ra đế bàn phím lẫn đệm tay điều được bổ sung thêm lớp năm châm giúp việc gắn vào dễ dàng hơn bao giờ hết so với các dòng trước.Tất nhiên cả 2 đều có feet cao su giúp chúng cố định mà không bị dịch chuyển trong quá trình người dùng chơi game.

Dưới đây là thông số kỹ thuật của MK730 phiên bản switch xanh:

Mã sản phẩmSKU CH-912A01A-NA
Loại switchCORSAIR OPX
Chất liệuNhựa/Nhôm
Màu LEDRGB
Tần số HID Keyboard Report Rate4000Hz
Bộ nhớ trên bo mạch8MB
Macro Keys6
Đệm tayNam châm sử dụng chất liệu da mềm
Kết nối2 x USB 3.0 hoặc 3.1 Type-A
Phím MediaG Hotkeys, Cuộn lăng Âm lượng, Bánh răng điều chỉnh iCUE
Trọng lượng 1.31kg

Mở hộp

Mặt trước hộp đựng K100 RGB sở hữu tông đen vàng chủ đạo của CORSAIR với hình ảnh trực diện K100 RGB. Bên cạnh đó, dễ nhận ra hoa văn caro tam giác trải điều trên nền đen, đây là họa tiết đặc biệt cho các dòng thế hệ mới của CORSAIR. CORSAIR cũng cho chúng ta biết them các thông tin khác như K100 RGB sử dụng switch OPX và điểu khiển bàn iCUE. Mặt sau hộp còn giới thiệu thêm thông tin về switch quang học OPX và các tính năng quang trọng khác như bộ 6 phím nóng G tích hợp từ stream deck, điều chỉnh LED, Profile hay macro khi dùng phần mềm đều khiển iCUE, .v.v..

[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 2[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 3

Dưới đây là toàn bộ những gì mà bạn sẽ có khi sở hữu bàn phím K100 RGB của CORSAIR bao gồm:

    • Bàn phím K100 RGB.
    • Đệm tay nam châm.
    • Gọng móc keycap cùng 6 keycap G đặc trưng và 4 keycap WASD dành cho game thủ.
    • Các sách hướng dẫn và bảo hành

[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 4

Nói thêm một chút về đệm tay nam châm này trước khi chúng ta đi vào phần chính là bàn phím K100. Như bạn đã biết thì đệm tay này có nam châm cho phép nó có thể bám vào phần dưới của K100. Và nó cũng có lực hút đủ mạnh để không bị trượt ra khỏi bàn phím trong quá trình chúng ta chơi game. Nói vậy thôi chứ đệm tay này cũng được tháo ra khá dễ dàng chỉ bằng một động tác rút ra đơn giản. Hơn nữa, tôi cực kỳ thích đệm tay này ở chỗ nó cực kỳ êm ái và đàn hồi, không có lý do gì bạn không nên sử dụng đệm tay này cùng K100 RGB khi trải nghiệm game. Cũng giống như bàn phím, đệm tay này có các feet cao su bên dưới để chống trượt khi sử dụng.

[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 5[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 6

Bề mặt của bàn phím trang bị lớp nhôm xước sẽ phản chiếu ánh sản của bộ switch OPX, thủ thuật thường thấy để tăng hiệu ứng RGB của CORSAIR đến game thủ. Đối với tôi K95 đã hoàn thiện khá tốt trong phần trang bị này nên hoàn toàn khẳng định thế hệ tiếp theo này thừa hưởng ưu điểm từ ngoại hình đó.

[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 7[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 8

Phần bên của K100 có vài điểm nổi bật chú ý đó là phần viền LED. Khi sử dụng bàn phím trên mặt bàn bóng trong không gian tốt, game thủ sẽ cảm nhận được hiệu ứng lan tỏa ở phía trước và 2 bên hông bàn phím. CORSAIR hiện đang làm rất tốt việc này. So với K95 chỉ có 1 viền LED phía trên, đôi khi 1 số game thủ phản ánh rằng dãy LED này chiếu trực tiếp vào mắt họ trong thời gian dài sẽ gây mỏi mắt thì với phiên bản K100, dãy LED trước được ẩn và chiếu thẳng xuống bàn, việc không đi viền như trước làm cho K100 có vẻ ngoài đang nổi hẳn trên nền RGB. Việc trang lần đầu trang bị dãy LED bên không cũng tạo sự khác bị với các dòng phím CORSAIR hiện tại.

K100 RGB có thêm 1 cổng USB pass-through cho phép người dùng kết nối thêm một thiết bị nữa trên bàn phím hoặc có thể sử dụng màn hình cảm ứng iCUE NEXUS thuận tiện hơn. Rất tiếc hiện iCUE NEXUS chưa được phổ biến ở VN.

[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 9

Phần đế K100 cũng có vài điểm đáng chú ý khi nó được CORSAIR trang bị 4 feet cao su chống trượt và 2 gạc nâng độ cao (2 cấp độ) của bàn phím.

[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 10[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 11

Đã là bàn phím cơ chơi game CORSAIR, tất nhiên K100 không thể không thiếu hiệu ứng RGB quen thuộc. Bạn có thể chuyển đổi hiệu ứng cũng như màu sắc đèn LED RGB của K100 RGB khi cài phần mềm iCUE của CORSAIR. Việc tích hợp tất cả các sản phẩm vào iCUE khiến các fan trung thành của CORSAIR trở nên dễ dàng và quen thuộc khi tiếp cận các sản phẩm mới. Độ sáng trên K100 RGB khá tốt 1 phần đến từ hệ thống switch quang học OPX và còn lại đến từ mặt nhôm xước có độ phản chiếu cao. K100 RGB sẽ trở nên nổi bật trong điều kiện thiếu sáng, môi trường mà toàn thế anh em game thủ ưa thích.

[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 12[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 13

[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 14[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 15

Bên dưới keycap là switch quang học OPX với phần vỏ bọc đèn LED RGB đóng vai trò phân tán ánh sáng ra ngoài.

[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 16

Không chỉ có các phím trên bề mặt, phía trên lẫn 2 bên là có LED RGB, Phần bánh răng iCUE cũng được trang bị LED cực ấn tượng. Bánh răng iCUE gọi dân dã vậy thôi chứ nói dài là vòng quay điều khiển. Qua trải nghiệm của bản thân thì bạn có thể tùy chỉnh chức năng của vòng quay iCUE này: tùy chỉnh độ sáng LED, tua bài hát, gán chức năng cuộn hay chơi game.v..v…

Về công nghệ AXON Hyper-Processing của Corsair, AXON kích hoạt tần số polling rate siêu nhanh 4000Hz và dò phím tần số 4000Hz, nâng tầm khả năng nhận phím nhanh đến 4 lần so với bàn phím cơ chơi game tiêu chuẩn. Cơ bản thì các phím cơ hiện tại là tầm 1000Hz, để test được công nghệ này thì sẽ cần sử dụng thêm thời gian nữa để cảm nhận thêm.

[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 17[Review] CORSAIR K100 RGB – Bàn phím thế hệ mới từ CORSAIR cùng với công nghệ AXON Hyper - Image 18

Hiện tại, bàn phím CORSAIR K100 RGB có 2 phiên bản Cherry MX Speed Silver hoặc switch quang học OPX sẽ có mặt tại các hệ thống bán lẻ linh kiện vi tính trên toàn quốc trong thời gian sắp tới.

Thông tin chi tiết về K100 RGB các bạn vui lòng ghé thăm trang chủ của CORSAIR nhé.

Xếp hạng: 2.2 / 5. Lượt đánh giá: 5

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

[PR] Corsair trình làng bàn phím chơi game đầu bảng K100 RGB
[PR] Logitech G League 2020 – PLAY AT HOME quy tụ hơn 80 đội tự do thi đấu trong ngày đầu tiên
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu