QNAP là một trong những nhà cung cấp giải pháp điện toán, lưu trữ và giải pháp mạng hàng đầu và nổi tiếng hiện nay, và mới đây, họ đã giới thiệu QSW-308-1C. Đây là một bộ chia mạng 10GbE với chi phí hợp lý cho người dùng SOHO và Gia đình.

QNAP QSW-308-1C: Switch 10GbE cho gia đình và văn phòng - Image 1

Bộ chia mạng Gigabit cố định có 8 cổng cùng với tổng cộng ba cổng 10GbE SFP +, đồng thời vẫn có cả hai cổng RJ-45 và SFP + để kết nối vào các thiết bị mạng bên ngoài khác, cung cấp một giải pháp 10GbE tiết kiệm để đáp ứng nhiều cơ sở hạ tầng mạng phức hợp 10 GbE / 1 GbE trong môi trường văn phòng và gia đình. Mạng 10GbE cho phép đáp ứng các ứng dụng đòi hỏi băng thông lớn cũng như giúp người dùng đạt năng suất làm việc tốt hơn, cũng như cải thiện môi trường mạng.

Hơn nữa, QNAP QSW-308-1C có thiết kế đẹp, tinh tế và không quạt giúp sản phẩm hài hòa với môi trường tại nhà và văn phòng của bạn. Sản phẩm cũng có tính năng “ plug and play “ để giúp toàn bộ quá trình thiết lập nhanh chóng và dễ dàng, có khả năng tự động thiết lập tốc độ và tự động nhận biết thiết bị được gắn thêm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bộ chia mạng này của QNAP, thì bạn đã đến đúng chỗ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá QNAP QSW-308-1C, tìm hiểu thêm về các tính năng, thông số kỹ thuật của nó cũng như hiệu suất làm việc của sản phẩm.

Đánh giá QNAP QSW-308-1C – Có gì trong hộp?

Với QNAP QSW-308-1C, bạn có thể thấy rằng QNAP hướng tới thiết kế đơn giản. Đó là vì mục đích của họ là để khách hàng tập trung vào không gì khác ngoài sản phẩm bên trong hộp. Chúng tôi không thể không chú ý đến việc thiết bị chia mạng này nhỏ gọn như thế nào. Thật thú vị khi QNAP có thể tích hợp rất nhiều các tính năng thú vị vào một khung hộp nhỏ như vậy.

QNAP QSW-308-1C: Switch 10GbE cho gia đình và văn phòng - Image 2

Trước khi đi vào xem xét các thành phần trong hộp, chúng ta cùng xem xét qua phía bên ngoài. Bạn sẽ thấy tên của công ty được viết bằng chữ in đậm ở khu vực phía dưới bên phải của mặt trước hộp, trong khi phía đối diện là trang web chính thức của QNAP.

QNAP QSW-308-1C: Switch 10GbE cho gia đình và văn phòng - Image 3

QNAP QSW-308-1C: Switch 10GbE cho gia đình và văn phòng - Image 4

QNAP QSW-308-1C: Switch 10GbE cho gia đình và văn phòng - Image 5

Có một nhãn dán ở giữa mặt trước cho biết thêm chi tiết về thiết bị chia mạng. Ngoài hình ảnh của QNAP QSW-308-1C, bạn cũng sẽ tìm thấy tên của sản phẩm ở đó, cũng như các tính năng nổi bật.

Bên trong, QNAP đảm bảo rằng mọi thứ được đóng gói gọn gàng và an toàn để tránh những thiệt hại không cần thiết. Sản phẩm không đi kèm bất kỳ loại cáp mạng LAN nào, nhưng đây không phải là điều đáng ngạc nhiên khi QNAP QSW-308-1C là một sản phẩm với chi phí phải chăng. Ngoài sản phẩm QNAP QSW-308-1C, bạn cũng sẽ thấy bộ nguồn ngoài cùng dây phích điện, và hướng dẫn cài đặt để bạn tham khảo.

Đánh giá QNAP QSW-308-1C

QNAP QSW-308-1C có ba cổng 10 GbE SFP + và tám cổng Gigabit ở chế độ chia mạng cố định. Thiết bị từ QNAP này cho phép bạn ngay lập tức nâng cấp môi trường mạng phức hợp và tốc độ cao với mức giá tiết kiệm. Nó cũng tương thích với các công nghệ N-BASE T và 10 GbE với việc hỗ trợ tổng cộng năm mức tốc độ, cụ thể là 10G, 5G, 1G, 2.5G và 100M.

QNAP QSW-308-1C: Switch 10GbE cho gia đình và văn phòng - Image 6

QNAP QSW-308-1C: Switch 10GbE cho gia đình và văn phòng - Image 7

QNAP QSW-308-1C: Switch 10GbE cho gia đình và văn phòng - Image 8

Cổng kết hợp SFP + / RJ-45 cũng giúp bạn tăng tốc độ truyền khi bạn sử dụng nó với các loại cáp mạng hiện tại. Với kích thước nhỏ gọn và hoạt động yên tĩnh đáng ngạc nhiên, QNAP QSW-308-1C là một bổ sung hoàn hảo cho không gian gia đình hoặc văn phòng của bạn nhờ việc nó đồng thời cung cấp tốc độ xử lý cao, hiệu năng cao, cũng như nhiều chức năng hấp dẫn.

QNAP QSW-308-1C: Switch 10GbE cho gia đình và văn phòng - Image 9

QNAP QSW-308-1C: Switch 10GbE cho gia đình và văn phòng - Image 10

QNAP QSW-308-1C: Switch 10GbE cho gia đình và văn phòng - Image 11

QNAP QSW-308-1C khá giống với người anh em của nó, QSW-308S,nhưng kí hiệu 1C trong tên của QNAP QSW-308-1C biểu thị một cổng kết hợp duy nhất, do đó, một trong các cổng SFP + có thể được sử dụng làm cổng 1- G-Base T. Cổng này cũng hỗ trợ mạng N-Base T cho tốc độ 5 GbE và 2.5 GbE , mang lại sự linh hoạt cho các tùy chọn kết nối.

Giống như 308S, QNAP QSW-308-1C là một bộ chia mạng cố định và không quạt dựa trên chip Marvell 88E-6393. Một trong những tính năng của bộ chia mạng thu hút sự chú ý của chúng tôi là giắc nguồn tròn màu xanh nhạt ở góc sau bên trái của QNAP QSW-308-1C. Thiết kế của nó đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn và chúng tôi nghĩ rằng nó có một sự phá cách đầy mới mẻ so với các giắc nguồn thông thường.

Thiết kế độc đáo của dây nguồn cho phép các dây cáp điện có thể dễ dàng xoay tự do trong phạm vi 90 °, giúp việc đi dây hay sắp xếp tiện lợi cho các văn phòng nhỏ.

Khi nói đến thông số kỹ thuật của nó, QNAP QSW-308-1C có thiết kế trang nhã với chứng nhận Class-B UL62368 cũng như các chứng chỉ BSMI RCM, VCCI, CE và FCC.

Ngoài ra, bộ chia mạng có độ ẩm tương đối không ngưng từ 5 đến 85%, cộng với nhiệt độ hoạt động từ 0 – 40 ° C hoặc 32 – 104 ° F. Thiết bị hỗ trợ các tiêu chuẩn sau: Ethernet đa năng IEEE 802.3bz 2.5G / 5G BASE-T, Ethernet Ethernet 802.11.3, IEEE 802.3an 10 G-BASE T, IEEE 802.3u 100BASE-TX và IEEE 802.3ab 1000BASE-T.

QNAP QSW-308-1C có 11 cổng, công suất truyền đạt 76 Gbps , tổng thông lượng không chặn 38 Gbps , cộng với bảng địa chỉ MAC 16K.

Khi nói đến công suất hoạt động, bộ nguồn đầu vào AC với dải điện áp sử dụng là 100 – 240 VAC 50 | 60 Hertz cung cấp năng lượng cho QNAP QSW-308-1C với mức tiêu thụ tổng cộng 36 Watts khi chạy có tải.

CQNAP bao gồm bảo hành 2 năm cho QNAP QSW-308-1C của họ.

Tính năng sản phẩm

Tính năng “Plug-&-Play “ tiện dụng

Sử dụng QNAP QSW-308-1C rất đơn giản. Tất cả bạn phải làm là kết nối nó với thiết bị của bạn và sản phẩm sẽ tự thiết lập. Nó có tính năng tự động phát hiện và thiết lập tốc độ khi bạn kết nối các thiết bị khác nhau với nó.

Thiết kế độc đáo cho hiệu năng cao mà vẫn tĩnh lặng

QSW-308-1C với thiết kế không quạt cùng nhiều lỗ thông hơi để đảm bảo hoạt động tĩnh lặng. Cấu trúc thông gió độc đáo duy trì hiệu suất cao trong khi vẫn giữ cho bộ chia mạng và các bộ phận của nó ở nhiệt độ làm việc.

Tất cả các cổng cần thiết để nâng cao tốc độ truyền mạng

QNAP QSW-308-1C đi kèm với tám cổng Gigabit và ba cổng 10 GbE SFP + để kết nối nhiều loại thiết bị. Một trong ba cổng SFP+ là một cổng kết hợp 10 GbE SFP + / RJ-45. Ngoài ra , bộ chia mạng này tương thích với các công nghệ N-BASE T và 10 GbE hỗ trợ tối đa cấp năm tốc độ – 10G, 5G, 1G, 2.5G, và 100M. Cổng kết hợp SFP + / RJ-45 cung cấp tốc độ truyền được cải thiện khi bạn sử dụng các loại cáp hiện có. Tốc độ có thể đạt được khác nhau tùy thuộc vào loại và chiều dài của cáp.

Các cổng này cho phép tạo ra một mạng tốc độ cao phức hợp trong cả môi trường gia đình và văn phòng. Với giao diện SFP +, bạn có thể sử dụng DAC (gắn cáp đồng trực tiếp để kết nối trực tiếp với thiết bị SFP +. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các mô-đun thu phát 10G-SFP-T để liên kết 10 thiết bị G-BASE T hoặc N-BASE T. thông qua RJ-45 hoặc cáp Type 5, 5e hoặc 6. Công suất truyền của QNAP QSW-308-1C là 76 Gbps , đảm bảo cho các nhu cầu tiềm năng.

Cải thiện quy trình làm việc và năng suất với NAS 10 GbE QNAP

Vì rất nhiều sản phẩm NAS của QNAP đã hỗ trợ 10 GbE , bạn có thể cài đặt ngay bộ điều hợp mạng 10 GbE để nâng cấp mạng của bạn. Chúng cũng đi kèm với 10 GbE + 10 G-BASE T, cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho các mạng 10 GbE tốc độ cao , có lợi cho chỉnh sửa video độ phân giải cao, cơ sở dữ liệu, ảo hóa, chia sẻ quy trình làm việc và các ứng dụng yêu cầu IOPS cao khác.

Sử dụng card và bộ điều hợp mạng mở rộng của QNAP để dễ dàng xây dựng mạng tốc độ cao

QNAP có một loạt các thiết bị mạng để hỗ trợ người dùng gia đình và doanh nghiệp nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng để đáp ứng các yêu cầu về băng thông ngày càng tăng. Bộ điều hợp mạng Thunderbolt 3 t 10 GbE , bộ điều hợp mạng USB 3.0 sang 5 GbE và card mạng 10GbE từ QNAP – sử dụng tất cả các sản phẩm này với QSW-308-1C cho phép bạn tạo thành một môi trường mạng tốc độ cao toàn diện. Cùng với đó, bạn có thể nâng cao hiệu suất ảo hóa, chỉnh sửa ảnh & video, truyền dữ liệu file lớn, cũng như các tác vụ khác đòi hỏi nhiều băng thông.

Kích thước nhỏ gọn cho môi trường gia đình và văn phòng

Với thiết kế hiện đại và nhỏ gọn, bạn có thể đặt QSW-308-1C bên cạnh các thiết bị khác trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Thiết kế trắng tinh tế của nó cho phép người dùng dễ dàng xác định từng cổng. Ngoài ra, nó có một đầu nối nguồn DC đa năng giúp việc đi dây và lắp đặt QNAP QSW-308-1C tiện lợi hơn.

Sử dụng sản phẩm

Chúng tôi đã không quên kiểm tra hiệu suất của QNAP QSW-308-1C và chúng tôi phải xem liệu nó có tốt như những gì QNAP tuyên bố hay không. Chúng tôi đã thực hiện một vài bài kiểm tra tốc độ để có thể xác định hiệu năng của nó và điều đầu tiên chúng tôi làm là kết nối các thiết bị phần cứng. Nói chung, toàn bộ quá trình kết nối diễn ra nhanh chóng và dễ dàng vì sự hiện diện của các cổng SFP + và Gigabit trên QSW-308-1C.
Về tốc độ, QNAP QSW-308-1C hoạt động xuất sắc và đặc biệt nhanh khi chúng tôi cố gắng hoàn thành một số lần truyền dữ liệu. Ngay cả khi chúng tôi chuyển một số file lớn nhất của mình, chúng tôi vẫn không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về giật và độ trễ vì sản phẩm mang lại cho chúng tôi hiệu năng cao trong suốt các thử nghiệm.

Do thiết kế không quạt , sản phẩm có thể hoàn thành một loạt các khối lượng công việc nặng nề một cách tĩnh lặng, và vì khung gầm được thông gió tốt , sản phẩm vẫn luôn được làm mát tốt. Với bộ chia mạng, chúng tôi có thể khởi chạy các ứng dụng yêu cầu, chỉnh sửa nội dung đa phương tiện và thực hiện các tác vụ khác nhau một cách trơn tru. Ngoài ra , chúng tôi đã không gặp phải bất kỳ vấn đề với nó; mọi thứ diễn ra suôn sẻ từ khi cài đặt đến vận hành. Do đó, chúng tôi đặc biệt đề nghị QNAP QSW-308-1C nếu bạn đang tìm kiếm một bộ chia mạng cố định hoạt động tốt cho các mạng nhỏ ở mức gia đình và văn phòng.

Phần kết luận

Nói chung, QNAP QSW-308-1C có thể không dành cho tất cả mọi người, đặc biệt nếu bạn đã sở hữu mạng ở cấp hơn Gigabit. Nó cũng không dành cho người yêu cầu môi trường mạng ưu tiên và có nhiều quyền kiểm soát hơn vì QSW-308-1C không hỗ trợ tính năng thiết lập.

Mặc dù vậy, QSW-308-1C từ QNAP chắc chắn đúng với những gì công ty tuyên bố về hiệu quả và hiệu năng. Được thiết kế dành cho phân khúc người dùng cụ thể, bộ chia mạng này từ QNAP có thể cung cấp liền mạch mức hiệu suất cao trong khi vẫn giữ mức giá thấp và tiết kiệm. Sản phẩm hoàn hảo cho những ai muốn nâng cấp các thiết bị mạng của mình mà không phải lo lắng về việc bỏ ra quá nhiều tiền cho bộ chia mạng. QSW-308-1C cũng là một nâng cấp tuyệt vời cho những người chuyển từ Gigabit Ethernet sang môi trường mạng đa Gigabit.

Nhìn chung, chúng tôi yêu thích QNAP QSW-308-1C khi nói về hiệu năng, ngoại hình và tính năng. Nó cũng cực kỳ hữu ích; vì vậy, chúng tôi đặc biệt khuyên dùng QNAP QSW-308-1C, đặc biệt đối với những người đang khao khát trở thành YouTubers hoặc cho những người như chúng tôi với nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

QVR Face – Giải pháp nhận diện khuôn mặt thông minh của QNAP
QNAP ra mắt card mạng gắn rời một cổng mạng 5GBASE-T hỗ trợ 4 tốc độ cho NAS hoặc PC
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu