Với bộ driver mới dành cho card đồ họa được tung ra vào hôm qua, NVIDIA đã ra mắt công nghệ làm đẹp video mang tên RTX Video Super Resolution.

NVIDIA ra mắt công nghệ RTX Video Super Resolution cải thiện hình ảnh video - Image 1

Với RTX Video Super Resolution (RVSR), người dùng card đồ họa GeForce RTX 40 và 30 Series giờ đây đã có thể trải nghiệm nội dung số video với chất lượng hình ảnh cao hơn so với trước đây. Người dùng có thể kích hoạt RVSR khi trải nghiệm các dịch vụ video trực tuyến như YouTube, Twitch, Netflix hay Hulu trên trình duyệt web Chrome hoặc Edge. Chưa hết, RVSR sẽ thực hiện thuật toán upscale hình ảnh video lên độ phân giải rất cao trên màn hình 5K.

Theo NVIDIA, RVSR chỉ hoạt động khi nó được kích hoạt bằng tay trong phần mềm điều khiển NVIDIA Control Panel. Người dùng có thể truy cập vào mục Video, Adjust video image setting, RTX video enhancement để mở RVSR. Tính năng này có 4 mức thiết lập chất lượng hình ảnh và mức tiêu hao tài nguyên card đồ họa tương ứng được NVIDIA mô tả rất kỹ trong phần Description bên dưới.

NVIDIA ra mắt công nghệ RTX Video Super Resolution cải thiện hình ảnh video - Image 2

Kích hoạt tính năng RTX Video Resolution. Ảnh: PV.

Với dòng card đồ họa RTX 30/40 Series nói chung, NVIDIA khuyến nghị người dùng nên để thiết lập chất lượng ở mức 1, tuy nhiên riêng các mẫu card cao cấp có hậu tố xx70 trở lên thì mức 4 sẽ phù hợp hơn.

Bên cạnh đó, NVIDIA cũng hứa hẹn mang công nghệ này xuống cho dòng card RTX 20 Series trong thời gian không xa. Công ty Mỹ cho biết thuật toán upscale hình ảnh video sẽ phải được tùy biến lại để hỗ trợ dòng card RTX 20 Series và cần một khoảng thời gian hoàn thiện không nhỏ.

NVIDIA ra mắt công nghệ RTX Video Super Resolution cải thiện hình ảnh video - Image 3

NVIDIA ra mắt công nghệ RTX Video Super Resolution cải thiện hình ảnh video - Image 4

Hình ảnh trước và sau khi áp dụng RVSR. Ảnh: NVIDIA.

Nguồn: NVIDIA.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

[PR] Colorful ra mắt EVOL X16 Pro – Laptop chơi game trang bị chip Intel Core thế hệ 13 và card đồ họa RTX 4060
NVIDIA ghi nhận lỗi bất thường ảnh hưởng hiệu năng trong bộ driver 531.18 mới nhất
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu