Theo nguồn tin từ tờ DigiTimes được Videocardz dẫn lại, AUO Optronics (AUO) đã công bố tấm nền màn hình 85″ dành cho TV hỗ trợ độ phân giải 4K cùng tần số quét lên đến 240Hz. Bên cạnh đó, tấm nền này còn sở hữu 96% không gian màu điện ảnh DCI-P3 và được phủ lớp chống choá màn hình chất lượng cao.

Với thông số độ phân giải 4K cùng tần số quét 240Hz, tấm nền màn hình đến từ AUO sẽ hướng đến đối tượng người dùng chủ yếu là game thủ. Và nó vượt xa hoàn toàn những chiếc màn hình chơi game 4K đắt tiền hiện nay thường chỉ đạt tần số quét 144Hz.

AU Optronics công bố tấm nền màn hình 85" 4K 240Hz - Image 1

Để kích hoạt tần số quét 240Hz, tấm nền của AUO sẽ cần đến những tiêu chuẩn kết nối mới nhất như HDMI 2.1 hoặc DisplayPort 2.0, riêng với chuẩn HDMI 2.1 thì phải hỗ trợ công nghệ DSC (Display Stream Compression) để đạt tần số quét nói trên. HDMI 2.1 đáp ứng độ phân giải 4K tần số quét 144Hz không cần DSC, nhưng với 240Hz thì khác, khi băng thông kết nối đã vượt qua mức tiêu chuẩn 42.6 Gb/s đến 12.64 Gb/s. Trong khi đó, DisplayPort 2.0 vốn chưa xuất hiện trên bất kỳ màn hình nào trên thị trường, ít nhất phải hỗ trợ chế độ truyền tải UHMR 13.5 (băng thông 52.22 Gb/s), nếu mở cả HDR thì phải đáp ứng luôn cả chế độ UHBR20 (77.37 Gb/s).

AUO chưa tiết lộ thêm bất kỳ thông tin cấu hình nào khác, ví dụ như loại tấm nền hay có hỗ trợ công nghệ tần số quét linh động (Variable Refresh Rate – VRR) như G-Sync hay FreeSync. Và cho tới thời điểm này, trang chủ của AUO cũng chưa cập nhật tấm nền mới của họ vào danh sách sản phẩm. Chiếc màn hình đầu tiên trang bị tấm nền mới của AUO nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong vài tháng, thậm chí là vài năm nữa và công ty Đài Loan vẫn chưa công bố giá của tấm nền này.

Nguồn: Videocardz dẫn từ DigiTimes.

Xếp hạng: 2.6 / 5. Lượt đánh giá: 5

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Giá đất hiếm tăng phi mã, dự kiến giá hàng điện tử sẽ sớm “tát nước theo mưa”
Giải đấu MSI B560 Memory Try It! đã kết thúc với kỷ lục ép xung bộ nhớ DDR4 lên 6200MHz
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu