Công ty sản xuất card đồ họa GUNNIR của Trung Quốc vừa cập nhật website chính chủ của mình mẫu card mới có tên model Iris Xe Index V2. Theo đó, chiếc card này sử dụng chip đồ họa Intel DG1 bản hoàn chỉnh vốn trước đây chỉ xuất hiện trên các mẫu máy tính xách tay.

GUNNIR bắt đầu mở bán card đồ họa rời sử dụng nhân GPU Intel DG1 - Image 1

GUNNIR Iris Xe Max Index V2. Ảnh: Taobabo.

Dòng card Arc Alchemist dựa trên nền tảng nhân GPU DG2 của Intel hiện vẫn chưa xuất hiện, nhưng người anh em DG1 là một câu chuyện khác. Nhân DG1 từng có thời gian chỉ hiện hành dành riêng cho giới phát triển phần mềm nhưng cuối cùng, chúng đã bước chân được vào thị trường card đồ họa rời tự do (DIY) dưới tên thương hiệu là Iris Xe.

Intel phát triển hai mẫu card dùng nhân DG1 bao gồm Iris Xe và Iris Xe Max, trong đó cái tên sau sở hữu mẫu silicon hoàn thiện tích hợp độc quyền vào hệ thống máy tính xách tay. Tuy nhiên, điều này đã không còn đúng nữa khi GUNNIR đã bắt đầu mở bán card đồ họa Iris Xe Max Index V2 với 96 đơn vị xử lý (Execution Units – EUs) cao hơn con số 80 của Iris Xe bản thường.

GUNNIR bắt đầu mở bán card đồ họa rời sử dụng nhân GPU Intel DG1 - Image 2

GUNNIR Iris Xe Max Index V2. Ảnh: Taobabo.

Công ty đến từ Trung quốc sẽ bán đến 3 phiên bản card đồ họa DG1 trên sàn thương mại điện tử Taobao với giá thành như sau:

    • GUNNIR DG1 (low-profile): 569 Nhân dân tệ (Khoảng 2 triệu đồng)
    • GUNNIR Iris Xe Index V2: 639 Nhân dân tệ (2.3 triệu đồng)
    • GUNNIR Iris Xe MAX Index V2: 699 Nhân dân tệ (2.5 triệu đồng)

Mẫu Iris Xe Max Index V2 sở hữu 96 EUs và xung tăng tốc 1.65GHz, cao hơn phiên bản thường với các thông số tương ứng là 80 và 1.5GHz. Dù vậy, cả hai đều có giới hạn công suất trong khoảng 25-41W.

GUNNIR bắt đầu mở bán card đồ họa rời sử dụng nhân GPU Intel DG1 - Image 3 GUNNIR bắt đầu mở bán card đồ họa rời sử dụng nhân GPU Intel DG1 - Image 4

Thông số dòng card Iris Xe của GUNNIR. Ảnh: GUNNIR.

Cần lưu ý rằng những chiếc card Iris Xe này rất kén hệ thống. Đầu tiên chúng không hỗ trợ cho hệ thống AMD, và nền tảng Intel hỗ trợ cho dòng card này bị giới hạn ở hai dòng Coffee và Comet Lake (tức là thế hệ thứ 9 và 10). Nói cách khác, để sử dụng card đồ họa Iris Xe, hệ thống của bạn phải trang bị bo mạch chủ Intel B460, B365 và H310C.

GUNNIR bắt đầu mở bán card đồ họa rời sử dụng nhân GPU Intel DG1 - Image 5

Nguồn: Videocardz dẫn từ GUNNIR, Taobabo.

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

TSMC gặp khó ở Arizona, chuyển hướng tăng cường đầu tư vào Nhật Bản
Intel xác nhận dòng card đồ họa Arc sẽ lên kệ vào Quý 2/2022
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu