Mới đây, Intel đã gián tiếp xác nhận nền tảng Intel Raptor Lake-S kế nhiệm Alder Lake-S chính thức hỗ trợ bộ nhớ RAM DDR5 lẫn DDR4 qua đoạn slide trình bày bị rò rỉ lên mạng xã hội Baidu.

Tại Thẩm Quyến-Trung Quốc, Intel vừa mới tổ chức buổi workshop chia sẻ thông tin với các đối tác sản xuất của mình. Trong khi phần lớn sự kiện, Intel tập trung vào các sản phẩm NAS (Thiết bị lưu trữ mạng) cũng như lộ trình phát triển liên quan, thì một slide trình bày của nhà xanh đã vô tình hé lộ chi tiết quan trọng về nền tảng máy bàn tiếp theo sau Alder Lake-S là Raptor Lake-S.

Nền tảng Intel Raptor Lake-S chính thức hỗ trợ RAM DDR5-5600 và DDR4-3200 - Image 1

Theo đó, nền tảng này sẽ hỗ trợ chính thức bộ nhớ DDR5-5600, đây là mức xung bộ nhớ  mặc định được nâng cấp cao hơn hẳn người tiền nhiệm Alder Lake-S với 4800 MT/s theo chuẩn JEDEC. Hơn nữa, Intel cũng xác nhận Raptor Lake-S cũng tương thích với bộ nhớ DDR4-3200, qua đó người dùng sẽ không phải đắn đo trong việc nâng cấp hệ thống hiện tại đang sử dụng RAM DDR4 của mình.

Hơn nữa, Raptor Lake-S còn hỗ trợ nhiều lane băng thông PCIe 4.0 hơn do chipset quản lý, tuy nhiên slide thông tin từ Intel không nhắc gì đến việc thêm thắt băng thông PCIe 5.0. Nền tảng mới của Intel vẫn chỉ giới hạn ở 16 lane băng thông do CPU quản lý. Điều này đồng nghĩa với việc lane băng thông PCIe 5.0 của Raptor Lake-S sẽ bị chia sẻ nếu như hệ thống lắp đặt card đồ họa lẫn thiết bị lưu trữ PCIe 5.0 cùng một lúc.

Nền tảng Intel Raptor Lake-S chính thức hỗ trợ RAM DDR5-5600 và DDR4-3200 - Image 2

Tổng quan về nền tảng Intel Raptor Lake-S. Ảnh: Baidu.

Intel Raptor Lake-S dự kiến sẽ được trình làng vào tháng 10 năm nay. Kiến trúc này dựa trên tiến trình Intel 7 tương tự như Alder Lake-S. Hơn nữa, nó cũng sử dụng chung socket LGA 1700 với người tiền nhiệm của mình. Nền tảng mới của nhà xanh chính thức hỗ trợ số nhân cao hơn lên đến 24 đơn vị, trong đó số nhân tiết kiệm điện Gracemont được nâng lên gấp đôi so với Alder Lake-S.

Nền tảng Intel Raptor Lake-S chính thức hỗ trợ RAM DDR5-5600 và DDR4-3200 - Image 3

Nguồn: Videocardz dẫn từ Baidu.

Xếp hạng: 1.7 / 5. Lượt đánh giá: 3

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

[PR] ASUS ROG công bố dòng điện thoại ROG Phone 6 tại sự kiện trực tuyến For Those Who Dare
Apple công bố tính năng siêu bảo mật “Lockdown Mode” dành cho người nổi tiếng
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu