Hai mẫu nguồn thử nghiệm mới thuộc dòng sản phẩm MEG và MPG của MSI vừa được trang công nghệ Wccftech lên hình độc quyền, đáng chú ý là chúng được trang bị đầu cấp PCIe Gen 5 mới nhất hỗ trợ công suất tối đa đến 600W.

MSI lộ ảnh thật đầu cấp PCIe Gen5 trên hai dòng nguồn MEG và MPG - Image 1 MSI lộ ảnh thật đầu cấp PCIe Gen5 trên hai dòng nguồn MEG và MPG - Image 2

Đầu nguồn và cáp nguồn PCIe Gen 5 trên hai mẫu nguồn MEG và MPG của MSI. Ảnh: Wccftech.

ASUS Loki chắc chắn sẽ không phải sản phẩm nguồn máy tính duy nhất được trang bị đầu cấp nguồn PCIe Gen5 bản hoàn thiện thông số (full-spec PCIe Gen5 connector) cho đến thời điểm hiện tại. MSI hiện đang phát triển thế hệ nguồn tiếp theo sử dụng đầu cấp PCIe Gen5 bố trí chân cắm 12+4 hướng đến các mẫu card đồ họa tương lai.

Trước đó, Amtech đã từng dẫn nguồn từ Videocardz khi đưa tin về ASUS Thor, mẫu nguồn máy tính được cho là được tích hợp đầu cấp nguồn PCIe Gen5. Tuy nhiên, theo nhận định từ Videocardz, mẫu nguồn của ASUS thực ra không dùng đầu cấp nguồn PCIe Gen5 bố trí chân cắm 12+4, thay vào đó là sử dụng đầu cấp 12 chân theo thiết kế MicroFit của NVIDIA chỉ hỗ trợ công suất tối đa lên đến 500W. Trong khi đó, người anh em Loki của Thor sẽ được ASUS hỗ trợ đầu cấp PCIe Gen5 công suất 600W.

Theo diễn giải từ tổ chức PCI-SIG, đầu cấp PCIe Gen5 còn được biết đến dưới tên gọi 12VHPWR với bố trí 12 chân cắm cấp nguồn cùng 4 chân tín hiệu chịu trách nhiệm trao đổi thông tin cấp nguồn và đảm bảo card đồ họa được được kết nối chuẩn đến bộ nguồn. Với hình ảnh được cung cấp từ trang Wccftech, chúng ta có thể thấy được ảnh thật của đầu cấp và dây nguồn PCIe Gen5 như thế nào.

MSI lộ ảnh thật đầu cấp PCIe Gen5 trên hai dòng nguồn MEG và MPG - Image 3 MSI lộ ảnh thật đầu cấp PCIe Gen5 trên hai dòng nguồn MEG và MPG - Image 4

Đầu nguồn và cáp nguồn PCIe Gen 5 trên hai mẫu nguồn MEG và MPG của MSI. Ảnh: Wccftech.

Các mẫu nguồn MEG và MPG sẽ được MSI cung cấp một dây cáp nguồn chuyển từ hai đầu 8 chân sang một đầu 12 chân hoặc một dây nguồn PCIe Gen5 12+4 tiêu chuẩn với 4 chân tín hiệu được đấu trực tiếp vào đầu cấp nguồn. Điểm khác biệt ở đây là dây cáp chuyển sẽ bị giới hạn công suất xuống 300W (2x150W) trong khi dây nguồn PCIe Gen5 12+4 sẽ nâng công suất lên đến 600W. Qua đó, sản phẩm nguồn của MSI vẫn sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ mẫu card đồ họa nào dù chúng được trang bị đầu cấp nguồn PCIe mới hay cũ.

MSI lộ ảnh thật đầu cấp PCIe Gen5 trên hai dòng nguồn MEG và MPG - Image 5

Đầu nguồn và cáp nguồn PCIe Gen 5 trên hai mẫu nguồn MEG và MPG của MSI. Ảnh: Wccftech.

MSI sẽ trình làng ít nhất 5 sản phẩm nguồn hỗ trợ chuẩn PCIe Gen5 với mức công suất tối đa 1300W và 1000W lần lượt dành cho dòng MEG và MPG. Thời gian mở bán của chúng dự kiến vào cuối năm.

MSI lộ ảnh thật đầu cấp PCIe Gen5 trên hai dòng nguồn MEG và MPG - Image 6

Dòng sản phẩm nguồn MEG và MPG của MSI. Ảnh: Wccftech.

Nguồn: Videocardz dẫn từ Wccftech.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Mẫu card RTX 3090 Ti FE chuẩn bị có bản nâng cấp?
RTX 3050 sắp được “nâng cấp” chip GA107 với công suất TDP 115W
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu