Hôm qua, Intel đã chính thức ra mắt dòng card đồ họa rời Intel Arc dành cho laptop. Đây là thế hệ nhân đồ họa GPU rời đầu tiên trong chuỗi sản phẩm card đồ họa Arc A-Series dành cho laptop, trong khi phiên bản cho máy bàn và máy trạm sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Intel ra mắt dòng card rời Arc A-Series dành cho laptop, nhá hàng phiên bản máy bàn - Image 1

Các mẫu laptop mới trang bị card đồ họa Intel Arc

Intel đã hợp tác cùng những nhà sản xuất OEM hàng đầu để kiến tạo nên các sản phẩm laptop mạnh mẽ nâng tầm trải nghiệm chơi game cũng như sáng tạo nội dung số với sức mạnh từ card đồ họa Arc và vi xử lý Core thế hệ 12 của Intel. Cụ thể, mẫu máy tích hợp card đồ họa Intel Arc 3 sẽ sở hữu độ phản hồi nhanh, thời lượng pin, kết nối Wi-Fi 6 trong thiết kế vỏ nhỏ gọn đúng chuẩn nền tảng Intel Evo. Bên cạnh đó, laptop sở hữu card đồ họa Intel Arc 3 hứa hẹn nâng tầm trải nghiệm chơi game độ phân giải 1080p và sáng tạo nội dung số cao cấp, trong khi đó bộ đôi series Arc 5 và Arc 7 mang lại hiệu năng xử lý mạnh mẽ hơn so với Arc 3.

Intel ra mắt dòng card rời Arc A-Series dành cho laptop, nhá hàng phiên bản máy bàn - Image 2

Giải phóng sức mạnh nền tảng laptop

Sự ra đời của nhân đồ họa Intel Arc A-Series và lối tiếp cận ở cấp độ nền tảng của Intel trong việc phát kiến công nghệ đồ họa khởi đầu từ vi kiến trúc Xe High Performance Graphics (Xe HPG) mới được thiết kế hướng đến đối tượng game thủ và nhà sáng tạo nội dung. Intel đã trang bị rất nhiều công nghệ tuyệt vời vào Xe HPG, bao gồm tập hợp nhân xử lý Xe mạnh mẽ với bộ engine trí thông minh nhân tạo XMX AI, một quy trình xử lý đồ họa tối ưu cho tập lệnh DirectX 12 Ultimate với khả năng tăng tốc bằng phần cứng dành cho tính năng dò tia ray tracing, bộ engine Xe Media được tinh chỉnh để tăng tốc xử lý lượng công việc (workloads) hiện tại và tương lai dành cho nhà sáng tạo nội dung số và engine Xe Display sẵn sàng cho chuẩn kết nối DisplayPort 2.0 UHBR 10.

Intel ra mắt dòng card rời Arc A-Series dành cho laptop, nhá hàng phiên bản máy bàn - Image 3

    • Bộ engine Intel Xe Matrix Extensions (XMX) AI cung cấp hiệu năng tốt hơn để tăng tốc xử lý workloads AI. Các engine AI này có hiệu năng cao gấp 16 lần so với những đơn vị vector GPU truyền thống trong việc hoàn thành các hoạt động liên quan đến AI, qua đó tăng cường hiệu suất trong ứng dụng công việc, chơi game và sáng tạo nội dung.

Intel ra mắt dòng card rời Arc A-Series dành cho laptop, nhá hàng phiên bản máy bàn - Image 4

    • Xe Super Sampling (XeSS) là công nghệ upscale hình ảnh sử dụng engine XMX AI thực hiện học sâu (deep learning) để tổng hợp chi tiết hình ảnh gần giống nhất chất ảnh dựng gốc.

Intel ra mắt dòng card rời Arc A-Series dành cho laptop, nhá hàng phiên bản máy bàn - Image 5

    • Arc A-Series là dòng nhân đồ họa GPU đầu tiên trong ngành hỗ trợ tăng tốc cấp phần cứng chuẩn codec AV1 ở hai tác vụ mã hóagiải mã, mang lại khả năng mã hóa video và stream nội dung số chất lượng cao nhanh và chuẩn trên cùng một băng thông Internet.

Intel ra mắt dòng card rời Arc A-Series dành cho laptop, nhá hàng phiên bản máy bàn - Image 6

    • Intel đã tích hợp công nghệ Deep Link để kích hoạt khả năng làm việc liền mạch của card đồ họa Arc với vi xử lý Intel và card đồ họa tích hợp để cải thiện hiệu năng chơi game, các workload sáng tạo và streaming nội dung số. Deep Link có tính năng chia sẻ linh động và phân phối tài nguyên thông minh khắp nơi trong nền tảng để nâng cao hiệu năng đến 30% trong các ứng dụng sáng tạo và ưu tiên khả năng tính toán. Cùng 2 tính năng Hyper Encode và Hyper Compute, Deep Link cho phép tăng tốc đa engine trong những tác vụ chuyển mã và AI.

Intel ra mắt dòng card rời Arc A-Series dành cho laptop, nhá hàng phiên bản máy bàn - Image 7

Card đồ họa Intel Arc bản máy bàn lộ diện

Sau khi hé lộ dòng card Arc A-Series dành cho laptop, Intel đã tung ngay video nhá hàng phiên bản máy bàn của card đồ họa Arc cho người dùng có cái nhìn đầu tiên về sản phẩm đầy tham vọng của nhà xanh.

Intel ra mắt dòng card rời Arc A-Series dành cho laptop, nhá hàng phiên bản máy bàn - Image 8

Card đồ họa Arc bản máy bàn sở hữu bộ vỏ ngoài tông xám tối và vài họa tiết đơn giản ánh kim cùng logo ARC Limited Edition có đèn LED. Khá lạ vì cổng nguồn của mẫu card này không được xuất hiện trong video giới thiệu của Intel.

Intel ra mắt dòng card rời Arc A-Series dành cho laptop, nhá hàng phiên bản máy bàn - Image 9 Intel ra mắt dòng card rời Arc A-Series dành cho laptop, nhá hàng phiên bản máy bàn - Image 10 Intel ra mắt dòng card rời Arc A-Series dành cho laptop, nhá hàng phiên bản máy bàn - Image 11

Phiên bản card đồ họa Arc trong video của Intel được trang bị nhân đồ họa ACM-G10 bản đầy đủ với 32 nhân Xe và 16GB bộ nhớ GDDR6. Dàn cổng xuất hình của card bao gồm 3 cổng DisplayPort và 1 cổng HDMI.

Intel ra mắt dòng card rời Arc A-Series dành cho laptop, nhá hàng phiên bản máy bàn - Image 12 Intel ra mắt dòng card rời Arc A-Series dành cho laptop, nhá hàng phiên bản máy bàn - Image 13

Bạn đọc có thể xem video đầy đủ về màn nhá hàng card đồ họa Arc bản máy bàn của Intel dưới đây.

Nguồn: TechPowerUp và Videocardz.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

[PR] Colorful ra mắt dòng card đồ họa GeForce RTX 3090 Ti
Moore Threads giới thiệu bộ đôi card đồ họa MTT S60 và MTT S2000 hỗ trợ DirectX
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu