Sau khi team NiceHash đã mở khóa thành công cày “full tốc” cho dòng card đồ họa RTX 30 Series bản LHR trên nền tảng Windows, thì mới đây đến lượt team NBMiner (NebuMiner) làm được điều tương tự trên hệ điều hành Linux.

Đã có thể mở khóa cày "full tốc" cho card RTX 30 Series bản LHR trên nền tảng Linux - Image 1

Như bạn đọc đã biết, đội ngũ phát triển phần mềm cày tiền ảo NiceHash đã loại bỏ bộ hãm hashrate (hashrate limiter), qua đó kích hoạt 100% hiệu năng cày tiền ảo trên các card đồ họa NVIDIA RTX bản LHR cách đây không lâu. Tuy nhiên, đấy là trên nền tảng Windows còn với NebuMiner, họ còn đi xa hơn khi có hành động tương tự nhưng trên nền tảng Linux. Cả hai phần mềm cày từ NiceHash và NBMiner đều là mã nguồn đóng, qua đó chúng ta không thể xem được cách thức họ mở khóa card LHR là như thế nào.

Đáng lưu ý là cả hai team NiceHash và NBMiner đều phát hành công cụ cày cho card đồ họa RTX 30 Series bản LHR vào thời điểm khá gần nhau. Điều này dấy lên câu hỏi liệu họ có chia sẻ thông tin với nhau về cách thức mở khóa hay không.

Để kiểm chứng, một độc giả của trang tin công nghệ Videocardz đã thử nghiệm phần mềm cày NBMiner v41 với hệ thống sử dụng card LHR trên nền tảng Linux. Và người này đã xác nhận NBMiner v41 hoạt động đúng như mô tả của đội ngũ phát triển.

Đã có thể mở khóa cày "full tốc" cho card RTX 30 Series bản LHR trên nền tảng Linux - Image 2

NBMiner đã mở khóa 100% công lực của dòng card RTX 30 Series bản LHR trên hệ điều hành Windows và Linux. Ảnh: NBMiner.

Đã xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng NVIDIA có thể chủ động làm rò rỉ thông tin đến các nhà phát triển phần mềm cày nhằm nâng cao doanh số bán card, tuy nhiên tin đồn vẫn chỉ là tin đồn và độ tín của những thông tin dạng này là không cao. Ở thời điểm hiện tại, thị trường card đồ họa mới cũng tương đối dồi dào, nhưng cần nhớ rằng vài mẫu rất có thể sẽ lại vào tay giới cày thủ một lần nữa.

Nguồn: Videocardz dẫn từ NebuMiner.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

ASUS sắp tham gia vào thị trường SSD gắn trong với mẫu ROG Strix SQ7
Hai nhà sản xuất chip lớn của Nga dính đòn trừng phạt từ Anh
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu