Sau khi các nhà làm luật tại châu Âu thống nhất trong việc đưa USB-C trở thành cổng sạc chung vào năm 2024, có vẻ như những nghị sĩ Hoa Kỳ cũng đang xem xét đến động thái tương tự tại quốc gia Bắc Mỹ này. Ở thời điểm hiện tại, mọi chuyện chỉ dừng lại ở việc vài nghị sĩ đã gửi thư đề nghị đến bà Gina Raimondo, Bộ trưởng Bộ Thương Mại Hoa Kỳ. Do đó, lộ trình để áp dụng USB-C thành cổng sạc chung tại Hoa Kỳ có thể sẽ rất lâu nữa. Lý do về việc chuyển đổi về USB-C của các nghị sĩ Mỹ cũng tương tự như bên phía Liên minh châu Âu, là ưu tiên giảm thiểu rác thải điện tử và cải thiện cuộc sống tốt hơn cho người tiêu dùng. Trong bức thư gửi bà Raimondo, các nghị sĩ Hoa Kỳ cho rằng người tiêu dùng tại Mỹ đang sở hữu trung bình ba củ sạc điện thoại, và khoảng 40% người dùng báo cáo rằng, ít nhất một lần họ không thể sạc điện thoại của mình vì những củ sạc đang dùng không tương thích.

Hoa Kỳ đang xem xét áp dụng USB-C thành chuẩn sạc chung - Image 1

Có thể nói, sự đổi mới này sẽ mang lại không ít lợi ích cho người tiêu dùng thay vì khiến họ phải tốn chi phí nhiều hơn, đặc biệt đối với người tiêu dùng đang có trong mình một bộ sưu tập củ sạc và cáp kết nối nhưng lại không tương thích với thiết bị cần sạc. Với việc nhiều máy tính và thiết bị di động ngày càng áp dụng rộng rãi, không có lý do gì để USB-C không thể trở thành cổng sạc chung ở thời điểm hiện tại. Quá trình chuyển đổi sang USB-C có thể được nhanh chóng áp dụng nếu có điều luật được thông qua, nhưng tiêu chuẩn USB không đơn giản như cách các chính trị gia Hoa Kỳ nghĩ, mà qua đó có thể khiến người tiêu dùng phàn nàn trong giai đoạn chuyển đổi. Dù vậy, các thiết bị đạt tiêu chuẩn USB PD có thể giúp đời sống người dùng cải thiện hơn về lâu dài. Thời gian sẽ trả lời liệu Bộ trưởng Bộ Thương Mại Hoa Kỳ có chung quan điểm với các nghị sĩ hay không, nhưng rõ ràng vẫn chưa có dấu hiệu gì để đảm bảo USB-C sẽ được chọn làm cổng sạc chung tại Mỹ, dù khả năng cho việc này là cao đến đâu.

Nguồn: TechPowerUp dẫn từ The Register.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

G-One Plus – Máy tính chơi game All-in-One mới trang bị VXL Intel Core thế hệ thứ 12 và GPU NVIDIA RTX 3060 đến từ Colorful
Giá card AMD giảm xuống dưới giá niêm yết tại châu Âu
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu