Hôm qua Intel chính thức xác nhận lấy tên ARC đặt cho dòng card đồ hoạ rời sắp ra mắt của hãng. Bắt đầu từ đầu năm 2022, dòng card Intel ARC sẽ chen chân vào thị trường card đồ hoạ cạnh tranh sòng phẳng cùng NVIDIA và AMD.

Dòng card Intel ARC sẽ xuất hiện vào đầu năm sau với nhân đồ hoạ GPU DG2 Series còn được biết với tên gọi Alchemist. Nhà xanh đồng thời xác nhận dòng sản phẩm kế thừa sẽ có tên là Battlemage, tiếp nối sau đó là Celestial và Druid. Ngoài ra, vài thông tin rò rỉ gần đây cho biết Intel đang phát triển thế hệ nhân GPU DG3 (có thể là Battlemage) nhưng không có bất cứ thông tin thêm về GPU kế thừa.

Hơn nữa, Intel còn hé lộ hình ảnh đầu tiên của hai nhân GPU DG2 nhiều khả năng là hai model có mã là DG2-128EU và DG2-512EU. Cái tên thứ hai là nhân GPU đầu bảng cho dòng card đồ hoạ máy bàn và di động.

Dòng card đồ hoạ rời sắp ra mắt của Intel lấy tên ARC Series - Image 1

Đồng thời, Intel cũng đưa ra đoạn phim nhá hàng gameplay sử dụng card đồ hoạ ARC của mình. Đoạn video này không có bộ đếm khung hình vì thế chúng ta khó lòng có thể so sánh hiệu năng của card đồ hoạ ARC với các sản phẩm khác.

Bên cạnh đó, Intel chính thức xác nhận hãng đang phát triển công nghệ lấy mẫu supersampling dựa trên nền tảng AI. Nhìn thấy thành công từ DLSS lẫn FSR từ hai đối thủ chính NVIDIA và AMD, nhà xanh tất nhiên không thể đứng ngoài cuộc chơi. “Dòng card đồ hoạ ARC sắp ra mắt của Intel được xây dựng trên nền tảng vi kiến trúc Xe-HPG, hội tụ đầy đủ tinh tuý từ các vi kiến trúc khác như Xe LP, HP và HPC, qua đó nó sẽ đem lại khả năng mở rộng và hiệu năng xử lý tốt với nhiều tính năng đồ hoạ tân tiến. Alchemist, thế hệ nhân GPU đầu tiên của dòng card ARC, sẽ hỗ trợ công nghệ dò tia phần cứng và lấy mẫu hình ảnh supersampling nền tảng AI, cũng như hỗ trợ đầy đủ cho tập lệnh đồ hoạ DirectX 12 Ultimate.” – theo phát ngôn đưa ra từ Intel.

Nguồn: Videocardz

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Cày thủ chú ý: RX 6600 XT cày 32 MH/s chỉ tốn 55W
[PR] Colorful ra mắt dòng bo mạch chủ Mini-ITX B560 Gaming Series và card đồ họa RTX 3060 Mini
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu