ASUS đang tích cực phối hợp với các đơn vị uỷ quyền ở quốc gia sở tại để tiến hành quy trình thu hồi các bo mạch chủ ROG Z690 Hero bị lỗi tụ điện.

Công ty Đài Loan đã chính thức xác nhận một số bo mạch chủ Z690 Hero của mình đang gặp lỗi tụ điện khi vị trí linh kiện này bị đặt sai hướng xung quanh khu vực bộ nhớ. Đây là lý do vì sao vài người dùng bo mạch chủ này thường bị báo lỗi mã 53, và mã này cảnh báo tình trạng bo mạch chủ không nhận bộ nhớ RAM. Lỗi này sẽ không phải là vấn đề lớn khi còn trong thời hạn bảo hành, nhưng trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, bo mạch chủ ROG Z690 Hero có thể bị cháy gây ra thảm hoạ không đáng có cho người dùng.

Điều đáng nói là lỗi này được YouTuber công nghệ Buildzoid phát hiện cách đây 2 ngày khi anh so sánh hình ảnh bo mạch chủ Z690 Hero bản thử nghiệm của JayzTwoCents (một YouTuber công nghệ khác) với bản bán lẻ của những người dùng khác trên diễn đàn Reddit.

ASUS khẩn trương thu hồi bo mạch chủ ROG Z690 Hero bị lỗi tụ điện - Image 1

Tụ điện đặt sai hướng (trái) và tụ điện đặt chuẩn. Ảnh: Buildzoid/JayzTwoCents.

Phát hiện của Buildzoid đã được ASUS tiếp nhận và hãng đã ra thông báo chính thức về lỗi tụ điện của bo mạch chủ Z690 Hero trên tài khoản Facebook của mình. Theo đó, người dùng có thể kiểm tra bo mạch chủ có thuộc lô sản xuất năm 2021 sở hữu mã linh kiện 90MB18E0-MVAAY0 và số serial sản phẩm bắt đầu bằng tiền tố MA, MB hay MC. Nếu đã xác định sản phẩm của mình nằm trong lô sản xuất nói trên, người dùng được quyền tham gia vào chương trình đổi trả bảo hành của ASUS dành cho bo mạch chủ ROG Z690 Hero.

ASUS khẩn trương thu hồi bo mạch chủ ROG Z690 Hero bị lỗi tụ điện - Image 2

Nguồn: Videocardz dẫn từ Tom’s Hardware, Wccftech, BuildzoidJayzTwoCents.

Xếp hạng: 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Tin đồn: AMD có thể trình làng công nghệ upscale mới vào đầu tháng 1 năm sau
Tin đồn: Dòng card đồ hoạ rời Arc Alchemist của Intel sẽ lên kệ vào tháng 3/2022
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu