Với tình trạng khan hiếm linh kiện cũng như giá thành RAM DDR5 đang tăng phi mã trong thời gian gần đây, ASUS được cho là đang tạo ra một thứ có tiềm năng trở thành giải pháp giải quyết nhanh chóng cho vấn đề trên. Đó là mẫu adapter chuyển chân kết nối RAM DDR4 sang RAM DDR5 dành cho người dùng bo mạch chủ hỗ trợ RAM DDR5. Về mặt ngoại quan, rất khó để nói về độ tinh tế trong thiết kế của sản phẩm này nhất là khi nó vẫn đang là phiên bản thử nghiệm. Tuy nhiên, nếu đưa vào sản xuất hàng loạt thì adapter sẽ được tuỳ biến lại theo đúng ngôn ngữ thiết kế của thương hiệu ROG theo lời một chuyên gia kiêm tác giả của sản phẩm này tại ASUS.

Khan hiếm RAM DDR5, ASUS chế luôn adapter chuyển RAM DDR4 thành DDR5 - Image 1 Khan hiếm RAM DDR5, ASUS chế luôn adapter chuyển RAM DDR4 thành DDR5 - Image 2

Như thế, chiếc adapter chuyển RAM DDR4 thành DDR5 sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho người dùng bo mạch chủ Z690 cao cấp nếu như tình trạng khan hàng RAM DDR5 không được cải thiện theo thời gian. Dù vậy, vẫn còn nhiều hạn chế để chiếc adapter này hoạt động tốt. Đầu tiên, RAM DDR5 cần đến mạch khiển nguồn độc lập, thứ mà RAM DDR4 không có. Thứ hai, adapter cần đáp ứng chuyển đổi băng tần bộ nhớ 2x 32-bit thành 64-bit. Tiếp đến là những đường mạch điện DRAM thông qua adapter chắc chắn sẽ dài hơn bình thường, dẫn đến tình trạng không ổn định. Đây là lý do vì sao adapter của ASUS hiện đang được thử nghiệm một loại bộ nhớ duy nhất hiện tại, và đó là mẫu RAM TridentZ Royal của G.Skill. Cuối cùng là adapter chuyển đổi RAM DDR5 cần đến bản BIOS UEFI đặc biệt cài đặt vào bo mạch chủ để đảm bảo tính tương thích, nhưng có lẽ đó cũng chỉ là vấn đề nhỏ với đội ngũ ROG tài năng của ASUS.

Nguồn: TechPowerUp dẫn từ YouTuber Bing, Anandtech.

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Tin đồn: Dòng card đồ hoạ rời Arc Alchemist của Intel sẽ lên kệ vào tháng 3/2022
Các TV thông minh của Samsung sẽ tích hợp GeForce NOW và Google Stadia trong năm 2022
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu