ASUS, cũng như nhiều nhà sản xuất card đồ hoạ khác, thường có những pha “crossover” với nhiều hãng thiết kế tản nhiệt trong thời gian dài. Kinh nghiệm và công nghệ do chính mình thiết kế chưa bao giờ là đủ để đạt hiệu suất tối đa hay nắm giữ vị thế dẫn đầu lâu dài. Có thể đó là lý do mà ASUS đã từng hợp tác với EK để sản xuất card đồ hoạ RTX custom trang bị block tản nhiệt nước lắp sẵn.

ASUS kết hợp cùng Noctua sản xuất card đồ hoạ RTX 3070? - Image 1 ASUS kết hợp cùng Noctua sản xuất card đồ hoạ RTX 3070? - Image 2

Card đồ hoạ với tông màu của Noctua. Nguồn: u/Shockwave98-, u/RS-kuuskyt.

Theo như thông tin đăng ký sản phẩm mới trình lên Uỷ ban Kinh tế Á-Âu (Eurasian Economic Commission – EEC) gần nhất được Videocardz dẫn lại, ASUS có thể đang có kế hoạch sản xuất card đồ hoạ mới với Noctua, một ông lớn đã quá quen mặt trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp tản nhiệt hệ thống. Và đó là mẫu RTX 3070 có tên mã RTX3070-8G-NOCTUA.

ASUS kết hợp cùng Noctua sản xuất card đồ hoạ RTX 3070? - Image 3

Thông tin mẫu card RTX 3070 Noctua của ASUS nộp lên EEC. Nguồn: EEC.

Qua cái tên RTX 3070 Noctua (tên mã RTX3070-8G-NOCTUA), có thể ngầm hiểu ASUS sẽ giới thiệu mẫu RTX 3070 mới của mình sử dụng thiết kế tản nhiệt từ Noctua. Dù có là tản nhiệt khí hay nước, chắc chắn chiếc card của ASUS sẽ sở hữu tông màu nâu rất đặc trưng của Noctua.

Cập nhật: Videocardz đã nhận được thông tin về sự hợp tác giữa ASUS và Noctua dưới dạng tin đồn từ cuối tháng 7 vừa qua. Trang web chuyên về tản nhiệt Hwcooling đưa tin về sự việc này vào hôm 28/07 và đã liên hệ ASUS lẫn Noctua để xác nhận thông tin. Dù cả hai nhà sản xuất chưa xác nhận hay lên tiếng bác bỏ, nhưng nếu chiếu theo nội dung bức thư phản hồi gửi đến đại diện của Hwcooling, mẫu card đồ hoạ của ASUS kết hợp cùng Noctua có thể đang trong quá trình phát triển.

ASUS kết hợp cùng Noctua sản xuất card đồ hoạ RTX 3070? - Image 4

Nội dung thư phản hồi cho trang Hwcooling của ASUS/Noctua. Nguồn: Hwcooling.

Nguồn: Videocardz

 

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 4

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Không có chuyện 3dfx hồi sinh sau 21 năm phá sản
Corsair xác nhận RAM DDR5 chạy nóng hơn DDR4
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu