Trong một bài đăng trên mạng xã hội Twitter tuần trước, Microsoft thông báo Windows 11 sẽ được phát hành vào cuối năm nay, nhưng người dùng Windows 10 không được cập nhật miễn phí phiên bản hệ điều hành này từ khi nó trình làng cho đến hết 6 tháng đầu năm 2022. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng Windows 10 muốn trải nghiệm Windows 11 có thể phải mua bản quyền bán lẻ hoặc OEM của Windows 11. “Windows 11 sẽ xuất hiện vào cuối năm nay và được triển khai trong vòng vài tháng sau đó. Người dùng Windows 10 sẽ được cập nhật Windows 11 trong 6 tháng cuối năm 2022.”, nội dung bài đăng Twitter của Microsoft cho biết.

Windows 11 sẽ không được cập nhật miễn phí kể từ khi ra mắt cho đến hết 6 tháng đầu năm 2022 - Image 1

Một thông tin bên lề khác cũng liên quan đến Windows 11. Hiện tại đang xuất hiện bộ phận người dùng đầu cơ module TPM 2.0 trên các website cung cấp linh kiện máy tính, dẫn đến giá cả module này đang tăng một cách phi mã từ 24.90$ lên 99.90$ trong thời gian ngắn. Sở dĩ có sự vụ này xảy ra là vì Windows 11 yêu cầu hệ thống máy tính phải đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật TPM 2.0 (Trusted Platform Module 2.0) mới được cài đặt hệ điều hành này.

Windows 11 sẽ không được cập nhật miễn phí kể từ khi ra mắt cho đến hết 6 tháng đầu năm 2022 - Image 2

Đáng nói là phần lớn các hệ thống máy tính hiện nay đều đã hỗ trợ TPM 2.0 ở dạng fTPM (firmware Trusted Platform Module) và có thể được kích hoạt dễ dàng trong BIOS của bo mạch chủ. Tuy nhiên, vẫn có không ít số lượng bo mạch chủ trên thị trường không được tích hợp fTPM trong BIOS, thay vào đó phải sử dụng module TPM 2.0 rời gắn trực tiếp vào đầu header TPM trên bo mạch chủ. Và đây là mục tiêu mà các dân chơi đầu cơ module TPM 2.0 nhắm đến. “Liệu Microsoft có nên nghĩ đến việc bỏ qua yêu cầu thiết lập TPM 2.0 trên hệ điều hành Windows 11 mới nhất của họ? Đặc biệt là trong tình hình thiếu hụt silicon như hiện nay cũng như hầu hết bo mạch chủ chỉ hỗ trợ TPM thông qua phụ kiện cắm trên bo mạch chủ.” Shen Ye, Giám đốc mảng phần cứng của HTC Vive chia sẻ trên bài đăng Twitter của mình.

Nguồn: TechPowerUp

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

RTX 3060 (LHR) trong quá trình tăng cường sản xuất, nâng cao khả năng cung ứng trong tháng 7
Microsoft mở rộng dịch vụ Xbox Cloud Gaming đến với PC và thiết bị Apple
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu