Mới đây, Valve – nhà sản xuất cỗ máy chơi game cầm tay Steam Deck vừa cung cấp dữ liệu thiết kế CAD của chiếc máy này đến với modder, cho phép họ sáng tạo phụ kiện cho Steam Deck dưới dạng bản quyền xuất bản mở (Creative Commons license hay CC).

Với động thái của Valve nói trên, các bản vẽ CAD phần vỏ ngoài của Steam Deck hứa hẹn sẽ giúp chiếc máy này được hỗ trợ nhiều sản phẩm phụ kiện từ các hãng sản xuất thứ ba, qua đó có thể góp phần nâng tầm độ phổ biến của Steam Deck đến với số đông game thủ thế giới.

Valve công khai cung cấp dữ liệu thiết kế CAD của Steam Deck - Image 1

Bản vẽ CAD của Steam Deck. Ảnh: Valve.

Được biết trước đó, Valve đã xác nhận rằng họ muốn Steam Deck trở thành chiếc máy handheld thân thiện nhất có thể đối với người dùng và dân modder. Theo đó, Steam Deck không chỉ hỗ trợ hệ điều hành SteamOS nền Linux mà còn có thể chạy được hệ điều hành khác chung nền Linux, thậm chí là Windows 10/11 qua chế độ boot đa hệ (multi-boot).

Chưa hết, trong thời gian gần đây, Valve đã cho phép các reviewer công nghệ được công khai hình ảnh và thử nghiệm linh kiện phần cứng bên trong khi đã thực hiện xong quy trình mổ bụng thiết bị. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa bật đèn xanh cho họ về việc đánh giá đầy đủ tính năng phần mềm. Steam Deck đã được Valve ấn định thời điểm mở bán vào ngày 25/02 tới.

Valve công khai cung cấp dữ liệu thiết kế CAD của Steam Deck - Image 2 Valve công khai cung cấp dữ liệu thiết kế CAD của Steam Deck - Image 3

Bản vẽ CAD của Steam Deck. Ảnh: Valve.

Nguồn: Videocardz dẫn từ Gitlab, Steam.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

RTX 3050 sắp được “nâng cấp” chip GA107 với công suất TDP 115W
Intel Core i9-12900KS đã lên kệ với giá 791 USD
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu