Trong một nỗ lực nhằm đưa Windows 11 đến với nhiều hệ thống cũ hơn, Microsoft cho biết họ sẽ xem xét chỉnh sửa yêu cầu về TPM (Trusted Platform Module) cấp phần cứng để hỗ trợ các nền tảng xuất hiện từ năm 2017, trong đó bao gồm thế hệ Zen đầu tiên của AMD (Ryzen 1000 Series) và Intel Core thế hệ thứ 7 “Kabylake”. Theo bài viết đăng tải trên blog của Windows Insider vào hôm 28/06 vừa qua, Microsoft có đôi lời giải thích vì sao Windows 11 cần đến chuẩn bảo mật TPM 2.0 cấp phần cứng.

Microsoft xem xét điều chỉnh yêu cầu về TPM của Windows 11 nhằm hỗ trợ nền tảng Zen 1 và Core thế hệ thứ 7 - Image 1

Đó là vì TPM phần cứng là điều kiện cần cho khả năng lưu trữ chứng chỉ bảo mật, cho phép kích hoạt tính năng như mã hóa thiết bị, cảm biến sinh trắc Windows Hello, bảo mật trên nền tảng ảo hóa (VBS – Virtualization-based Security), tính toàn vẹn mã bảo vệ bởi hypervisor (HVCI- Hypervisor-protected Code Integrity) và Secure Boot. Hầu hết các vi xử lý mới nhất đều đã tích hợp TPM 2.0, vài cái tên trong chúng còn hỗ trợ cả tính năng VBS lẫn mã hóa toàn bộ nhớ.

Vài ngày trước đó, Microsoft đã phát hành công cụ có tên gọi là “PC Health Check App” cho phép người dùng có thể kiểm tra xem hệ thống của mình đã sẵn sàng cho Windows 11 chưa. Tuy nhiên độ chuẩn của công cụ này là rất trái chiều khi khá nhiều hệ thống cả mới lẫn cũ đều trả về kết quả không được hỗ trợ. Và rất nhanh sau đó, Microsoft đã gỡ bỏ công cụ này khỏi website của mình để thực hiện các thao tác điều chỉnh cần thiết để đưa PC Health Check App trở lại trong tương lai.

Nguồn: TechPowerUp

Xếp hạng: 1 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Microsoft mở rộng dịch vụ Xbox Cloud Gaming đến với PC và thiết bị Apple
EVGA nhảy xuồng qua AMD, nhá hàng bo mạch chủ đầu tiên cho vi xử lý nhà đỏ
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu