Với 3 tỷ người chơi hàng ngày, ngành game đang là nền tảng giải trí lớn và phát triển nhanh nhất ở thời điểm hiện tại. Và hôm nay, tập đoàn Microsoft đã công bố thoả thuận mua lại Activision Blizzard Inc., một ông lớn rất có số má trong lĩnh vực phát triển game và phát hành nội dung giải trí hàng đầu thế giới. Thương vụ thâu tóm này hứa hẹn sẽ gia tăng sự phát triển của mảng kinh doanh game cho Microsoft trên khắp các nền tảng như di động, PC, máy chơi game console và điện toán đám mây cũng như góp những viên gạch đầu tiên xây dựng nên thế giới metaverse trong tương lai.

Microsoft sẽ tiếp quản toàn bộ cổ phiếu trị giá 95 USD/1 cổ phiếu của Activision Blizzard, trả 68.7 tỷ USD phí giao dịch bằng tiền tươi bao gồm luôn phần tiền thực nhận (net cash) cho Activision Blizzard. Khi chốt xong thoả thuận giao dịch này, Microsoft sẽ trở thành công ty game lớn thứ ba thế giới xét về mặt doanh thu, chỉ đứng sau Tencent và Sony. Và gã khổng lồ xứ Redmond đã nắm trong tay nhiều thương hiệu mang tính biểu tượng của Activision, Blizzard và King như “Warcraft”, “Diablo”, “Overwatch”, “Call of Duty” và “Candy Crush”, bên cạnh đó là các hoạt động eSports toàn cầu thông qua tổ chức Major League Gaming.

Microsoft hoàn tất thương vụ thâu tóm Activision Blizzard trị giá gần 70 tỷ USD - Image 1

Bobby Kotick, nhân vật đang gây rất nhiều tranh cãi khi liên quan đến những cáo buộc lạm dụng tình dục trong thời gian gần đây vẫn được giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Activison Blizzard. Ông cùng bộ sậu của mình đảm nhận trọng trách cải thiện văn hoá công ty và tăng cường phát triển kinh doanh. Sau đó, tình hình kinh doanh của Activision Blizzard sẽ được báo cáo trực tiếp đến ông Phil Spencer, Giám đốc điều hành Microsoft Gaming.

Sau khi sở hữu Activision Blizzard, danh sách tựa game nằm trong dịch vụ Game Pass của Microsoft sẽ được kéo dài thêm với nhiều thương hiệu lớn đến từ Activision Blizzard. Với lượng người dùng hàng tháng đạt gần 400 triệu trải dài khắp 190 quốc gia của Activision Blizzard, Game Pass hứa hẹn trở thành một trong nhưng nền tảng cung cấp nội dung game đa dạng và thu hút nhất trong ngành. Hơn nữa, Microsoft cũng bổ sung thêm 30 studios mới, và vài cái tên trong số đó có chức năng phát hành và sản xuất game Esport vào bộ phận phát triển game của mình.

Nguồn: TechPowerUp dẫn từ Activison Blizzard.

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

RTX 3090 Ti bản custom lên kệ với giá ít nhất gần 4000 USD
Vi xử lý và card đồ hoạ từ ba ông lớn NVIDIA, AMD và Intel dự kiến tăng giá trong năm 2022
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu