Tất nhiên chúng ta không nói đến mẫu Xe-HPG DG2 mà Amtech có đề cập ở bài viết trước, mà là phiên bản phổ thông của chiếc card đồ hoạ rời sắp ra mắt của Intel khi nó dường như đã xuất hiện trên trang dữ liệu của phần mềm đánh giá Geekbench theo thông tin từ trang công nghệ Videocardz. Theo đó, Xe-HPG DG2 bản phổ thông có 128 đơn vị xử lý (Compute Units) có tên mã model DG2-128EU.

Đi cùng với GPU này là hệ thống máy bàn được trang bị chip xử lý Intel Core i5-11400T thuộc dòng Rocket Lake series. Tuy nhiên điều này vẫn chưa khẳng định được mẫu GPU DG2 nói trên là card đồ hoạ máy bàn, khi mà phiên bản di động thử nghiệm cùng tên cũng được thử nghiệm trên hệ thống máy bàn.

Tuy nhiên, đáng chú ý là Xe-HPG DG2-128EU có mức xung nhịp tăng tốc đến 2.2GHz, điều rất ít thấy ở card đồ hoạ tích hợp trong vi xử lý. Cũng theo nhiều tin đồn trước đây, card DG2 bản di động sở hữu xung tăng tốc dưới 1.8GHz, và rất có thể mẫu DG2 mà Videocardz đang đề cập đến là bản máy bàn.

Lộ diện điểm hiệu năng card đồ hoạ Intel Xe-HPG DG2 - Image 1

Thông tin về mẫu card Intel DG2-128EU trên Geekbench. Nguồn: Geekbench.

DG2-128EU là card đồ hoạ cấp thấp nhất của dòng DG2 bên cạnh các phiên bản 384EU và 512EU. Mẫu GPU này cung cấp 1024 shading units (nhân FP32) và nhiều khả năng sẽ cạnh tranh trong phần khúc phổ thông/giải trí đa phương tiện cùng dòng card NVIDIA MX400 series và card đồ hoạ tích hợp của APU AMD Cezanne.

Lộ diện điểm hiệu năng card đồ hoạ Intel Xe-HPG DG2 - Image 2

So sánh mẫu GPU giữa DG2-128EU và DG2-384EU.

Về hiệu năng, DG2-128EU hoặc là rất yếu hoặc là chưa phát huy hết tiềm năng thực sự của nó. Mẫu card này chỉ đạt điểm hiệu năng 13710 trong bài test OpenCL của Geekbench V5 và đang bị xếp chung mâm cùng những cái tên đã rất cũ như NVIDIA GTX 660 Ti hay Radeon RX 550 series.

Lộ diện điểm hiệu năng card đồ hoạ Intel Xe-HPG DG2 - Image 3

Điểm hiệu năng OpenCL trên Geekbench V5 của Intel DG2-128EU là không ấn tượng. Nguồn: Geekbench.

Dòng card DG2 của Intel được xây dựng trên nền tảng kiến trúc Xe-HPG phát triển cho cả hai phiên bản máy bàn lẫn di động. Intel rất kín tiếng về chi tiết của kiến trúc nói trên từ khi được công bố trên các phương tiện truyền thông. Dựa trên những tin đồn mới nhất, dòng DG2 có thể được Intel ra mắt tại sự kiện công nghệ CES 2022, tuy nhiên trong thời gian gần đây, nhà xanh đang có động thái gấp rút gửi các tài liệu quảng bá như áo thun và bình nước đến các fan trung thành và giới báo chí đã đăng ký tham gia vào sự kiện Oddysey trong quá khứ.

Lộ diện điểm hiệu năng card đồ hoạ Intel Xe-HPG DG2 - Image 4

Nguồn: Videocardz dẫn lại từ Geekbench@leakbench

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

ASRock công bố loạt sản phẩm card đồ hoạ Radeon RX 6600 XT – Tối ưu hiệu suất chơi game Full HD 1080p
Không có chuyện 3dfx hồi sinh sau 21 năm phá sản
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu