Theo nguồn tin rò rỉ được Videocardz thu thập, một số bo mạch chủ ASUS Z690 sử dụng socket LGA1700 dành cho vi xử lý Intel Alder Lake đã được lên danh sách trình lên cho Uỷ ban Kinh tế Á-Âu (EEC) gần đây. Đáng chú ý là dòng bo mạch chủ ASUS Z690 Maximus cao cấp nhất chỉ hỗ trợ RAM DDR5. Ngoài ra, Videocardz còn nhận thêm thông tin liên quan đến nhận diện thương hiệu của ASUS. Qua đó, có thể ASUS sẽ bỏ cách đặt tên sản phẩm kèm theo số la mã trên dòng bo mạch chủ ROG Maximus (và nhiều khả năng có thêm dòng Crosshair) bắt đầu từ dòng chipset Z690 này để thân thiện hơn với người dùng tiềm năng.

Dòng bo mạch chủ đầu bảng ROG Maximus Z690 của ASUS chỉ hỗ trợ RAM DDR5 - Image 1

Một số tên model bo mạch chủ ASUS Z690. Ảnh: EEC.

ROG Maximus Z690 Extreme, cái tên được xem là bo mạch chủ đầu bảng của cả Maximus series bên cạnh Formula, Hero và Apex (không liệt kê trong danh sách trên) sẽ hỗ trợ độc quyền bộ nhớ  RAM DDR5. Tương tự là dòng bo mạch chủ ROG STRIX series nhưng là với bộ nhớ RAM DDR4. Trong khi đó, dòng PRIME series được ASUS xem là sản phẩm bo mạch chủ máy trạm và hỗ trợ cả hai chuẩn bộ nhớ RAM DDR4 và DDR5.

Nguồn tin rò rỉ nói trên không hé lộ bất kỳ thông tin nào ngoài tên sản phẩm và loại bộ nhớ hỗ trợ. Và hiện chưa thấy nhà bán lẻ nào lên danh sách các bo mạch chủ kể trên. Thời gian ra mắt của chúng dự kiến vào giữa tháng 11/2021.

Dòng bo mạch chủ đầu bảng ROG Maximus Z690 của ASUS chỉ hỗ trợ RAM DDR5 - Image 2

Nguồn: Videocardz dẫn từ EEC.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Lộ giá dòng vi xử lý Intel Alder Lake, i9-12900K giá 13.8 triệu đồng
Giá đất hiếm tăng phi mã, dự kiến giá hàng điện tử sẽ sớm “tát nước theo mưa”
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu