Không gì có thể ngăn cản Steam Deck chạy Windows 11 theo phát ngôn từ đội ngũ phát triển của Steam Deck, cỗ máy chơi game cầm tay mới nhất đến từ Valve.

Steam Deck là thế hệ máy console cầm tay tiếp theo sử dụng nền tảng Zen2/RDNA2 mã Van Gogh của AMD. Đợt hàng đầu tiên sẽ bắt đầu đến tay người tiêu dùng vào cuối năm nay. Với việc Steam đã và đang hướng đến nền tảng mở, điều này cho phép Steam Deck không chỉ chạy được hệ điều hành SteamOS mà còn cả Windows 10. Bên cạnh đó, game thủ lẫn truyền thông cũng rất quan tâm liệu Steam Deck có thể hỗ trợ luôn cả hệ điều hành kế thừa Windows 10 là Windows 11 hay không.

Valve làm việc cùng AMD để hỗ trợ Windows 11 trên Steam Deck - Image 1

Microsoft đang tích cực gia tăng tính bảo mật trên các thiết bị cài đặt Windows 11 bằng việc yêu cầu chúng phải hỗ trợ tính năng SecureBoot/TPM 2.0. Và các vi xử lý thuộc dòng Ryzen 3000 Series của AMD dựa trên nền tảng vi kiến trúc Zen 2 đều đảm bảo được yêu cầu khắt khe của Microsoft, bao gồm cả APU Van Gogh của Steam Deck. Tuy nhiên, để hỗ trợ tính năng TPM cần đến sự can thiệp vào BIOS, và đây là điểm mà cả Valve lẫn AMD đang xem xét và đánh giá tính khả thi.

“Mọi chuyện giờ chỉ nằm ở tính năng TPM. Chúng tôi đã hướng sự tập trung vào Windows 10 rất nhiều và hiện đang để ngỏ khả năng hỗ trợ Windows 11. Tuy nhiên, theo dự tính của đội ngũ phát triển, chúng tôi sẽ đáp ứng được điều này sớm thôi.” Ông Greg Coomer thuộc bộ phận thiết kế Steam Deck cho biết.

Nếu Steam Deck chính thức được hỗ trợ TPM, nó sẽ là chiếc máy console đa hệ điều hành đúng nghĩa với tính năng multi-boot. Hơn nữa, với nhiều game launcher lẫn trình giả lập sẵn sàng trên từng nền tảng hệ điều hành, Steam Deck có thể trở thành một trong những bộ máy chơi game cầm tay thú vị nhất trong năm nay.

Valve làm việc cùng AMD để hỗ trợ Windows 11 trên Steam Deck - Image 2

Nguồn: Videocardz dẫn từ PC Gamer.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , , , , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Phần mềm giả lập PS3 đã hỗ trợ công nghệ AMD FSR
Chuyện bây giờ mới kể: Intel thầu linh kiện phát trực tuyến Olympic Tokyo 2020 độ phân giải 8K 60FPS HDR
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu