PC Surface Pro bị lỗi màn hình nhấp nháy? Hãy cho vào ngăn đá tủ lạnh!

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi umbrella_corp, 5/2/18.

 1. umbrella_corp

  umbrella_corp AhhAhhhAhhhh Overclocker

  Bài viết:
  3,017
  Nơi ở:
  Umbrella Corporation
  Đây là cách xử lý đơn giản và có phần tiêu cực vừa được một người dùng trên website Flickergate phát hiện khi laptop Surface Pro bị lỗi màn hình nhấp nháy.

  Được biết, trang web Flickergate được thành lập từ những người dùng sản phẩm Microsoft Surface Pro gặp lỗi trong quá trình sử dụng và không được hãng này hỗ trợ một cách xác đáng. Và người dùng trang web có tên George Visvikis đã đưa ra cách xử lý màn hình nhấp nháy của chiếc laptop Surface Pro của Microsoft bằng cách cho máy vào tủ lạnh. Anh này cũng cho biết phương phán này chỉ mang tính tạm thời và lỗi có thể xuất hiện lại trong vài phút sử dụng. Rõ ràng đây là lỗi khi IC bị quá nhiệt bên trong chiếc laptop của Microsoft gây ra.

  Flickergate cho biết lỗi màn hình nhấp nháy này thường xuất hiện chỉ sau 1 năm sử dụng Surface Pro và khi đó thì thời gian bảo hành máy cũng đã kết thúc. Điều này cũng có nghĩa là người dùng buộc phải trả chi phí 800 USD để thay màn hình từ Microsoft. Điều đáng chú ý là nhiều người dùng Surface Pro bản tân trang cũng gặp hiện tượng tương tự như hàng bán chính thức. Hiện nay đã có hơn 1800 khách hàng phàn nàn về lỗi này trên diễn đàn hỗ trợ của Microsoft và con số này càng lúc càng tăng thêm theo thời gian.

  Dưới đây là video mô tả lỗi nhấp nháy màn hình của Surface Pro:

  [​IMG]

  Cho đến tận thời điểm này, Microsoft vẫn không có động thái xác nhận lỗi màn hình nhấp nháy trên laptop Surface Pro của họ. Trang web Flickergate khuyên các khách hàng tiềm năng nên tránh mua sản phẩm Surface Pro từ Microsoft cho đến khi gã khổng lồ phần mềm sửa xong lỗi này, vì nhiều khả năng những chiếc Surface Pro được mua từ lúc này sẽ khó trụ được hơn 1 năm sử dụng. Có tin đồn cho rằng đây là lỗi phần cứng và không thể sửa được thông qua cập nhật phần mềm Windows. Ngoài ra nguồn tin này còn cho biết con số xảy ra lỗi màn hình nhấp nháy trên các thiết bị máy tính bảng của Microsoft không quá 1%.

  [​IMG]

  Trong video trên, lỗi màn hình nhấp nháy của Surface Pro đã không còn khi cho máy vào ngăn đá của tủ lạnh (tuy nhiên đây là điều không nên làm đối với các thiết bị điện tử trong thời gian lâu dài).

  Nguồn: GURU3D
   

Chia sẻ trang này