Phòng và trị bệnh gan trên tôm hiệu quả nhất 3 bước

Thảo luận trong 'Dịch vụ & Các sản phẩm khác' bắt đầu bởi hoangthachadv, 16/5/19.

  1. hoangthachadv

    hoangthachadv Member

    Bài viết:
    56
    Bệnh gan tụy cấp tôm thẻ chân trắng, tôm sú, tôm cành xanh là mối nạt dọa bậc nhất đối mang lĩnh vực công nghiệp nuôi tôm trên thế giới cũng như tại Việt Nam hiện giờ. Bệnh gan xuất hiện vòng quanh năm và mang thể gây chết 100% nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.
    [​IMG]
    Các nguyên do chính gây bệnh gan trên tôm ở nước ta:
    (i)Nguồn thức ăn hằng ngày nhái ko đủ sản xuất vitamin nhu yếu, chất béo, khoáng chất đa vi lượng cần yếu. Hoặc bảo quản thức ăn ko đúng cách dễ mốc khiến cho nảy sinh nhiều độc tố.
    (ii) Vi khuẩn: Vi khuẩn trong môi trường và vi khuẩn trục đường ruột luôn tác động hỗ tương sở hữu nhau, nhưng giả dụ vi sinh vật trong nước chứa phổ biến vi khuẩn với hại như V. Alginolyticus, V. Parahaemolyticus, V. Harvey, V. Vulnificus chúng sẽ gây bệnh cho tôm.
    (iii) Độc tố từ tảo: Độc tố tảo, độc tố vi khuẩn, độc tố nấm mốc, gốc tự do, nitơ amoniac, nitrit và các chất độc hại khác lúc vào gan, tăng sự giải độc của gan dẫn tới rối loạn chức năng hoặc hư hỏng gan.
    (3) thay đổi độ mặn: chẳng hạn như tôm thẻ chân trắng độ mặn lớn mạnh tối ưu trong khoảng 15 tới 25 ‰ nhưng với đa dạng ao nuôi ở độ mặn phải chăng hoặc cao hơn.
    (4) kim khí nặng: các ao nuôi tôm sử dụng nước biển trong khoảng môi trường, và nếu như nước này giàu kim khí, thì sẽ khiến cho nâng cao sự đào thải và tích lũy những kim loại này cùng lúc gây stress oxy hóa làm cho tôm dễ nhiễm bệnh.
    (5) Nhiệt độ: Sự đổi thay nhiệt độ đột ngột dẫn đến rối loạn chuyển hóa của tôm và giảm hoạt động của enzym chống oxy hóa của tôm và gan tụy.
    Dấu hiệu bệnh gan trên tôm:
    – Triệu chứng lâm sàng: ở thời kỳ đầu, triệu chứng của bệnh lập lờ, tôm chậm to, bơi lờ đờ, giảm ăn, bơi tấp mé bờ và chết ở dưới đáy ao.
    – tín hiệu bệnh tích: xuất hiện những tín hiệu vỏ mềm, đục cơ, gan tôm sưng lớn, mềm nhũn, biến màu rộng rãi trường hợp bị sưng to hoặc teo lại.
    – lúc phẫu thuật mô học thường xuất hiện: đốm đen trên gan, các tế bào gan bị hoại tử, loại gan tụy bị bội nhiễm ở những chừng độ khác nhau.
    – Ở các tế bảo của bộ phận gan tụy nhân ái to thất thường và với hiện tượng bong tróc tế bào biểu mô ống lượn và bị viêm nhiễm.
    Phòng và trị bệnh gan trên tôm hiệu quả nhất 3 bước
    1. Đối có tôm giống:
    – Chọn đàn tôm bố mẹ khỏe mạnh, không bị nhiễm bệnh
    – không nên ương ấp sở hữu mật độ quá dày đặc
    – Xử lý nguồn nước bằng các cách thức khác nhau như: bí quyết cơ học (lọc), cách thức hóa học (xử lý bằng thuốc sát trùng), cách lý học (sát trùng bằng đèn cực tím), cách thức sinh vật học (men vi sinh) để xoá sổ và kìm hãm các tác nhân gây bệnh.
    2. Đối với nuôi tôm thương phẩm
    – Xử lý, sát khuẩn đáy ao trước lúc thả nuôi bằng việc vét bùn, phơi nắng đáy ao, tiệt trùng đáy ao bằng vôi và hóa chất để xoá sổ những cái mầm bệnh gây hại ở dưới đáy ao.
    – chọn lựa các con giống khỏe, sức đề kháng cao, loại bỏ các con yếu ớt và mang mầm bệnh lúc thả giống.
    – Nuôi tôm sở hữu mật độ vừa phải, ko sử dụng những chiếc kháng sinh và chất cấm trong nuôi tôm.
    – Bổ sung thêm các loại men vi sinh kết hợp có các chế phẩm sinh học để tăng sức đề kháng cho sinh vật bất chợt sở hữu lợi cho ao nuôi
    3. Dùng công nghệ PCR chẩn đoán bệnh:
    Bằng kỹ thuật đương đại PCR chẩn đoán chính xác bệnh trên tôm ở mức độ gen (DNA/RNA). Đây là cách cho kết quả đáng tin cậy với độ nhạy và độ đặc hiệu cao trong việc xét nghiệm phát hiện sớm bệnh EMS/AHPND.
    Ngoài ra quý ba con tham khảo thêm các dòng sản phẩm nuôi tôm thảo dược tự nhiên cho năng suất cao không gây vi sinh có lợi trong ao, thân thiện với môi trường.
     
    :
    Chỉnh sửa cuối: 10/6/19
  2. hoangthachadv

    hoangthachadv Member

    Bài viết:
    56
    Thời gian gần đây, bên cạnh việc sử dụng các loại hóa chất, chế phẩm sinh học để cải tạo ao, chăm sóc con tôm, thuốc trị bệnh gan tụy cấp nuôi tôm thì bà con nuôi tôm ở nước ta cũng như nhiều nước tiên tiến khác trên thế giới dần dần cũng như ưu tiên lựa chọn các loại thảo dược chiết suất hoạt tính từ thiên nhiên thay thế cho các loại hóa chất. Việc sử dụng thảo dược trong nuôi tôm đã giúp bà con giảm chi phí đầu tư và hình thành những mô hình nuôi tôm thảo dược tự nhiên thân thiện với môi trường không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
    SIÊU GIẢI ĐỘC CHO TÔM BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN
    [​IMG]
    Siêu giải độc thảo dược có tác dụng sau 2 ngày sử dụng giải độc trong cơ thể tôm cá do thức ăn không tươi, độc tố nấm mốc, độc tố vi khuẩn tiết ra, mùi hôi trong ao nuôi, khử độc tố của hóa chất diệt ký sinh trùng & vi khuẩn tồn lưu trong nước ao nuôi,Khử độc tố của các chất Zearalenones, T2-Toxin, Ochratoxin, Fumonisin,hấp phụ triệt để độc tố Aflatoxin,. Tăng cường chức năng gan, tăng cường hệ miễn dịch, khống chế hình thành các gốc tự do gây ra hiện tượng oxy hóa tạo độc tố.
    (HOTLINE 0962 767 999 TƯ VẤN CŨNG NHƯ CÁCH SỬ DỤNG HIỆU QUẢ SẢN PHẨM)
    1.THÀNH PHẦN:
    - Chất hoạt tính Weledia calendulacea, Phyllanthus urnaria L: 70%
    - Chất tăng cường tính thấm của màng tế bào K9.
    - Tá dược vừa đủ 1000g.
    2.CÔNG DỤNG:
    - Tăng cường chức năng gan
    - Tăng cường hệ miễn dịch
    - Khống chế hình thành các gốc tự do gây ra hiện tượng oxy hóa tạo độc tố
    - Hấp phụ triệt để độc tố Aflatoxin
    - Khử độc tố của các chất Zearalenones, T2-Toxin, Ochratoxin, Fumonisin...
    - Giải độc trong cơ thể tôm cá do thức ăn không tươi, độc tố nấm mốc, độc tố vi khuẩn tiết ra,…
    - Mùi hôi trong ao nuôi,…
    - Khử độc tố của hóa chất diệt ký sinh trùng & vi khuẩn tồn lưu trong nước ao nuôi,…
    3.LIỀU DÙNG:
    - Cho ăn: 1kg/1 tấn thức ăn.
    4.CÁCH DÙNG:
    - Trộn đều vào thức ăn cho tôm ăn, bao bên ngoài bằng dầu mực hoặc chất bao bọc khác rồi cho ăn.
    5.LƯU Ý:
    Hoàn toàn nguyên liệu thảo mộc không ảnh hưởng tới sức khỏe vật nuôi và môi trường.
    Giảm bệnh sau 2 ngày sử dụng thuốc.
    6.BẢO QUẢN:
    - Để nơi khô ráo tránh anh nắng trực tiếp của mặt trời.


     
    Chỉnh sửa cuối: 26/6/19
  3. hoangthachadv

    hoangthachadv Member

    Bài viết:
    56
    BS-GAN nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan cải thiện tế bào gan và bảo vệ tế bào chống lại hiệu quả của chất độc hại, ngoài ra BS-GAN còn tăng cường khả năng miễn dịch cho tôm chống lại vi khuẩn gây bệnh, năng cao hiệu quả sử dụng thức ăn, tăng trưởng chậm,.
    Gan là một cơ quan rất quan trọng, đảm trách nhiều chức năng trong cơ thể tôm nuôi. Đặc biệt, trong điều kiện nuôi thâm canh với mật con giống cao như hiện nay thì việc bổ sung các chất tăng cường chức năng gan cho tôm nuôi là vô cùng cần thiết giúp tôm khỏe mạnh phát triển đồng đều.
    [​IMG]
    Đặc biệt dòng BS-GAN nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan cải thiện tế bào gan và bảo vệ tế bào chống lại hiệu quả của chất độc hại, ngoài ra BS-GAN còn tăng cường khả năng miễn dịch cho tôm chống lại vi khuẩn gây bệnh, năng cao hiệu quả sử dụng thức ăn, tăng trưởng chậm,.
    I.THÀNH PHẦN:
    Lysine (min) 1.000 mg/l.
    Methionine (min) 1.000 mg/l.
    Choline (min) 5.000 mg/l.
    Inositol (min) 150 mg/l.
    Selenium (dạng sodium selenite) (min-max) 30-120mg/l.
    Sorbitol (min) 600 mg/l.
    Dung môi dầu cá vừa đủ 1 lít.
    II.CÔNG DỤNG:
    - Cải thiện tế bào gan và bảo vệ tế bào chống lại hiệu quả của chất độc hại.
    - Tăng cường khả năng miễn dịch chống lại vi khuẩn gây bệnh.
    - Nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn, tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ sống
    - Giảm căng thẳng
    - Giảm số lượng không đồng đều và vấn đề tăng trưởng chậm.
    III.CÁCH DÙNG:
    - 2-3 ml/1 kg thức ăn.
     
  4. hoangthachadv

    hoangthachadv Member

    Bài viết:
    56
    Nhận biết tôm bị bệnh gan tụy cấp thể hiện màu sắc của gan
    - Thường tôm nhiễm bệnh dưới 30 ngày tuổi khó nhận biết
    - Tôm bệnh bơi lờ đờ, tấp mé bờ, nhiều trường hợp tôm rớt đáy rất nhanh.
    - Gan tụy sưng, nhũn, nhạt màu, hoặc gan teo (gan chai), sậm màu. Gan tụy không còn các giọt dầu và bị phá hủy do nhiễm khuẩn.
    - Vỏ mềm, ruột ít hoặc không có thức ăn, nếu tôm thẻ thường kèm đục cơ.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHPND) hay còn gọi là hội chứng tôm chết sớm (EMS) có liên quan đến quản lý môi trường ao nuôi tôm. Đặc biệt trong những năm gần đậy thì bà con nuôi luôn lo lắng dịnh bệnh gan tuy cấp tôm chết sớm do sự chuyển biến thời tiết thất thường, môi trường ao cũng như xung quanh ô nhiễm, dinh dưỡng thiết yếu bổ sung không đúng cánh, lạm dụng kháng sinh,. Tạo điều kiện nhóm vi khuẩn vibrio parahaemolyticus tác nhân gây bệnh chính.
    Các tác nhân gây bệnh gan tụy cấp phổ biến nôi tôm nhất là với tôm thẻ tỷ lệ mắc bệnh cao nhất
    1.Các yếu môi trường: Môi trường ao bị ô nhiễm tạo điều kiện bùng phát bệnh về dinh dưỡng và quản lý thức ăn, an toàn sinh học, sức đề kháng của tôm và đặc biệt là quản lý quần thể vi sinh vật có lợi trong ao mất cân bằng tạo cho vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây ra bệnh gan tụy cấp.
    2.Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus tồn tại trong ao nuôi, bằng các phương pháp xét nghiệm thông thường sẽ không thể xác định được sự tồn tại. Nhưng Vibrio parahaemolyticus (hay còn gọi thực thể khuẩn) tiết ra độc tố cựa mạnh phá hủy các tế bào gan, gây rối loạn các chức năng tiêu hóa và gan tụy tôm vì loại vi khuẩn này xâm trực tiếp qua đường tiêu hóa tồn và phát triển mạnh đường ruột của tôm.
    3.Tôm bệnh chết trong giai đoạn sớm từ 7 – 35 ngày thả nuôi, tuy nhiên tôm cũng bị bệnh này vào các giai đoạn 35 – 60 ngày tuổi. Đặc biệt vào những tháng trời mưa liên tục.
    4.Bệnh gan tụy cấp càng chiều hướng xấu với ao bị ô nhiễm ở mức nặng như mùn bã hữu cơ không được xử lý, ao bị nhiễm phèn, mức ô xy hòa tan dưới 4rpm, sử dụng thuốc trừ sâu diệt giáp xác, ao ức chế các tảo có lợi phát triên, màu nước không ổn định.
    5.Trường hợp tôm chết rất sớm (6-10 ngày thả nuôi) thường xảy ra khi gan tụy tôm giống đã nhiễm Vibrio parahaemolyticus trước đó (trong trại giống). Như vậy, ngoài các chỉ tiêu thông thường, cần phải kiểm tra mức độ nhiễm khuẩn gan tụy của con giống.
    6.Hội chứng tôm chết sớm này bùng phát ở những vùng ao nuôi thâm canh công nghiệp mật độ con giống dày, đặc biệt ao nuôi này do có sự tích lũy phospho cao (chẳng hạn như ao nuôi tôm chân trắng cho ăn nhiều thức ăn, ao nuôi cho ăn dư thừa). Bà con lưu ý lượng phospho trong thức ăn không được tôm hấp thu hoàn toàn, 80% lượng phospho có trong thức ăn sẽ bị thải ra môi trường ngoài nếu không được chuyển sang dạng dễ hấp thu trong đường ruột tôm, trong khi đó tôm chân trắng lại cần phải cho ăn một lượng rất lớn hàng ngày vì được nuôi thâm canh mật độ cao.
    Hãy gọi ngay KS-Ông Đinh Quang Huy 0962 767 999 tư vấn phướng pháp sử dụng thuốc trị bệnh tôm cá nhập khẩu từ USA và Thái Lan cho hiệu quả cao, thời gian nhanh, ít tốn kém,.
     

Chia sẻ trang này