Games NVIDIA ra mắt phiên bản GeForce Experience mới nhiều tính năng hỗ trợ dòng card RTX

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi umbrella_corp, 23/8/18.

 1. umbrella_corp

  umbrella_corp AhhAhhhAhhhh Administrator

  Bài viết:
  3,141
  Nơi ở:
  Umbrella Corporation
  Hôm nay NVIDIA chính thức giới thiệu phiên bản GeForce Experience mới sẽ được tích hợp vào driver của dòng card đồ họa RTX mới ra mắt của hãng. Theo đó, danh sách các tựa game hỗ trợ tính năng chụp ảnh screenshot Ansel được tăng lên (bao gồm các tựa game đã phát hành như Prey, Vampyr và sắp ra mắt như Metro Exodus và Shadow of the Tomb Raider), và một số tính năng độc quyền cho dòng card RTX đang được các nhà phát triển game đối tác của NVIDIA tích hợp vào game của họ.

  1_res.jpg

  Hơn nữa, NVIDIA còn cho biết một vài tính năng được phát triển cho phép game thủ có thể sử dụng chức năng Ansel trên những tựa game chưa được nhà phát triển game tích hợp bộ công cụ Ansel SDK. Qua đó, số lượng game hỗ trợ Ansel sẽ được nâng lên đến hơn 200 game (nhiều hơn 150 game so với 50 tựa game đã được tích hợp bộ công cụ Ansel SDK). Đối với game bom tấn Battlefield V, NVIDIA cũng công bố hỗ trợ tính năng Ansel và Highlights cho game này.

  Tính năng Ray Tracing (tạm dịch là theo dấu ánh sáng - RTX) vốn độc quyền dành cho dòng card đồ họa RTX mới ra mắt của NVIDIA. Do đó, trong phiên bản GeForce Experience của mình, NVIDIA sẽ tích hợp tính năng này kết hợp cùng Ansel để game thủ có thể chụp lại screenshot game của mình với chất lượng hình ảnh tốt và trung thực nhất. Nếu có theo dõi buổi phát hình trực tiếp sự kiện ra mắt dòng card RTX của NVIDIA, bạn có thể thấy trong phần trình diễn công nghệ RTX trên tựa game đua xe Assetto Corsa Competizione sắp ra mắt, nhà phát triển tựa game này đã dùng tính năng Ansel để di chuyển camera của game và cho thấy cặp đôi Ansel và RTX có thể tạo ra khung cảnh game rất thực và đẹp mắt. NVIDIA cho biết họ có thể tạo ra tần số bóng đổ lấy mẫu gấp 32 lần, khả năng đổ bóng môi trường (ambient occlusion) 12 lần, tần số lấy mẫu phản chiếu 40 lần, và số lượng khúc xạ trên từng điểm ảnh cao hơn 10 lần so với ảnh dựng gốc.

  Ngoài ra, tính năng Ansel AI trên nền tảng RTX sẽ cho phép ứng dụng GeForce Experience nâng độ phân giải hình ảnh 1080p lên đến 8K. Bên cạnh đó, chức năng EXR tích hợp sẵn của Ansel cho phép người dùng có thể chụp ảnh HDR, và NVIDIA cũng thêm vào rất nhiều bộ lọc và nhãn dán hình ảnh để người dùng có thể áp trực tiếp vào game trên nền tảng Ansel. Ví dụ như ở game Hitman 2, bạn có thể thay đổi các bộ lọc hình ảnh trực tiếp trên khung cảnh game để nâng cao trải nghiệm hình ảnh tùy theo nhu cầu của mình.  Nguồn: TechPowerUp
   

  Các file đính kèm:

  • 2.jpg
   2.jpg
   Kích thước:
   335.6 KB
   Đọc:
   51
  • 3.jpg
   3.jpg
   Kích thước:
   227.8 KB
   Đọc:
   55
  • 4.jpg
   4.jpg
   Kích thước:
   179.2 KB
   Đọc:
   74
  • 5.jpg
   5.jpg
   Kích thước:
   199.3 KB
   Đọc:
   52
  • 6.jpg
   6.jpg
   Kích thước:
   134 KB
   Đọc:
   52
  • 7.jpg
   7.jpg
   Kích thước:
   168.6 KB
   Đọc:
   74
  • 8.jpg
   8.jpg
   Kích thước:
   321.4 KB
   Đọc:
   58
  • 9.jpg
   9.jpg
   Kích thước:
   120.8 KB
   Đọc:
   52
  • 10.jpg
   10.jpg
   Kích thước:
   269.7 KB
   Đọc:
   55
  • 11.jpg
   11.jpg
   Kích thước:
   144.2 KB
   Đọc:
   53
  • 12.jpg
   12.jpg
   Kích thước:
   282.4 KB
   Đọc:
   76

Chia sẻ trang này